Cách chọn sim phong thủy phù hợp nhất

Cách chọn sim phong thủy như thế nào? Hiện nay, chọn sim phong thủy là một trong những xu hướng thu hút sự quan tâm của nhiều người. Điểm đặc biệt của xu hướng này chính là tìm kiếm các số điện thoại phù hợp với tuổi và mệnh của bản thân. Bài viết dưới đây simchinhchu.com sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về cách chọn sim phong thủy phù hợp với tuổi và mệnh của mình.

Sim phong thủy là gì?

Sim phong thủy là gì?

Sim phong thủy là loại sim được áp dụng nguyên lý phong thủy và tính toán theo bát tự của người sử dụng để đánh giá tác động của sim đến người dùng.

Mỗi người đều mang theo chiếc sim điện thoại theo mình trong mọi hoạt động và công việc. Vì vậy, việc chọn một chiếc sim hợp phong thủy là rất quan trọng. Chiếc sim này không chỉ giúp duy trì liên lạc mà còn có ý nghĩa như một “bùa hộ mệnh” giúp tránh khỏi xui xẻo và luôn thuận lợi trong công việc.

Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng mong muốn sự may mắn và thành công trong cuộc sống, các nhà mạng chính tại Việt Nam (Viettel, MobiFone, Vietnamobile, Vinaphone,…) đã tung ra kho sim số phong thủy.

Tại sao nên chọn sim phong thủy?

Tại sao nên chọn sim phong thủy?

Sim phong thủy là số điện thoại có ngũ hành tương sinh, tương trợ, bao gồm các con số may mắn phù hợp với mệnh của chủ sở hữu. Số điện thoại này sẽ bổ trợ, kích hoạt phong thủy, tài vận, may mắn giúp cho chủ sở hữu thêm thuận lợi, may mắn và ổn định trong kinh doanh.

Một điều quan trọng cần lưu ý đó là sim phong thủy khác với sim hợp mệnh:

 • Sim hợp mệnh: chỉ đảm bảo các yếu tố hợp mệnh, không bao gồm các tiêu chí trên sim, và không xác định được tính chất tốt hay xấu của số trên sim.
 • Sim hợp phong thủy: là sự kết hợp giữa sim hợp mệnh và các yếu tố như bổ khuyết tứ trụ theo giờ, ngày và tháng sinh, cân bằng âm dương, cân bằng giữa sim và người sử dụng sim, số vận khí tốt từ sao bát bạch, các quẻ dịch Đại cát/Cát/Cát hanh, tổng số nút cao và các cặp số có ý nghĩa phong thủy như số lộc phát, số thần tài, vv. Điều này đảm bảo số điện thoại phong thủy mang ý nghĩa tốt, có sức mạnh lớn, và bổ trợ cho chủ sở hữu.

Sim phong thủy mang đến niềm tin giảm thiểu những rủi ro, không may, và giúp thúc đẩy sự nghiệp, vận may cho chủ sở hữu. Vì vậy, sở hữu một số điện thoại phong thủy là rất quan trọng, đặc biệt là đối với những người kinh doanh lớn.

Cách chọn sim phong thủy

Để chọn được một sim phong thủy ưng ý nhất thì các bạn cần dựa trên các yếu tố sau:

 • Thuyết ngũ hành sinh – khắc
 • Âm dương tương phối
 • Nút sim đẹp

Theo thuyết Ngũ Hành – Sinh khắc

 

Theo thuyết Ngũ Hành - Sinh khắc

Ngũ hành tương sinh, ngũ hành tương khắc và hành của các con số.

 • Chu kỳ tương sinh: Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hoả, Hoả sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
 • Chu kỳ tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hoả, Hoả khắc Kim.

Hành của các con số: Số 1 hành Thủy, số 2-8 hành Thổ, số 3-4 hành Mộc, số 6-7 hành Kim, số 9 hành Hoả, số 5 trung hòa, số 0 chưa thuộc hành nào trong Ngũ Hành.

Quy tắc chọn sim phong thủy tương sinh với mệnh:

 • Mệnh Kim, bạn nên chọn sim có mệnh Thủy và mệnh Thổ vì Kim sinh Thủy, Thổ sinh Kim (trong sim số đẹp mệnh của chủ sở hữu hợp với mệnh của sim hoặc mệnh của sim hợp với mệnh của chủ sở hữu đều đem lại tốt đẹp). Mệnh Thủy là số 1, mệnh Thổ là số 2 và 8.
 • Mệnh Mộc, bạn nên chọn sim có mệnh là Thủy và Hoả vì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hoả. Con số mang mệnh Thủy là 1, con số mang mệnh Hoả là 9.
 • Mệnh Thủy, bạn nên chọn sim có mệnh là Kim và Mộc vì Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Con số mang mệnh Kim là 6 và 7, con số mang mệnh Mộc là 3 và 4.
 • Mệnh Hoả, bạn nên chọn sim có mệnh là Mộc và Thổ vì Mộc sinh Hoả và Hoả sinh Thổ. Con số mang mệnh Mộc và 3 và 4, con số mang mệnh Thổ là 2 và 8.
 • Mệnh Thổ, bạn nên chọn sim có mệnh là Hoả và Kim vì Hoả sinh Thổ và Thổ sinh Kim. Con số mang mệnh Hoả là 9, con số mang mệnh Thổ là 2 và 8.

Yếu tố âm dương tương phối

Yếu tố âm dương tương phối

Theo phong thủy, sự cân bằng giữa âm và dương rất quan trọng. Sự cân bằng này giúp giữ cho hoà khí, mang lại sự ổn định, ấm áp, hạnh phúc cho người sử dụng. Một sim số phong thủy đẹp phải có sự cân bằng giữa âm và dương. Vậy làm sao để nhận biết một sim số đẹp có sự cân bằng giữa âm và dương, và điều kiện để một sim số có sự cân bằng giữa âm và dương?

Quy tắc là chọn một sim số đẹp có sự cân bằng giữa âm và dương

Sự cân bằng giữa âm và dương trong sim phong thủy được tính như sau: số lượng số chẵn và số lẻ phải cân bằng nhau trong một sim số đẹp, cụ thể là 5 số chẵn và 5 số lẻ là đẹp nhất. Số chẵn trong phong thủy được coi là âm, số lẻ trong phong thủy được coi là dương.

Nút sim đẹp

Trong phong thủy sim số càng cao điểm càng đẹp, điểm số cao thể hiện sức sống mạnh mẽ của số sim, thể hiện quyền lực và sự kiêu sa, bên cạnh đó còn khẳng định được thú chơi sim chuyên nghiệp của chủ sở hữu chiếc sim ấy.

Quy tắc tính nút sim phong thủy

Cách tính điểm của sim phong thuỷ cực đơn giản, bạn chỉ cần cộng dồn cả dãy số đến khi còn lại 2 con số duy nhất. Điểm cao nhất là điểm 10.

Ví dụ: 0917.345.489 = 0+9+1+7+3+4+5+4+8+9 = 40= 10 điểm

Bây giờ bạn đã hiểu rõ về khái niệm sim phong thủy cũng như cách chọn lựa sim phong thủy phù hợp với tuổi và mệnh của mình. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn giải đáp được những thắc mắc và chọn cho mình một số sim phong thủy đẹp và may mắn.