Mách bạn cách chuyển sim trả sau sang trả trước Viettel

Sim trả trước Viettel luôn thu hút được lượng người dùng bởi hàng loạt các gói cước ưu đãi mà không phải dòng sim nào cũng có được! Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chuyển đổi sang dòng sim này để tận hưởng các khuyến mãi từ nhà mạng. Do vậy, ngay tại bài viết này simchinhchu.com sẽ giúp bạn cách chuyển sim trả sau sang trả trước Viettel nhé!

Thuê bao trả trước và trả sau Viettel là gì?

Thuê bao trả trước và trả sau Viettel là gì?

Các thuê bao điện thoại hiện nay thường được phân thành hai loại chính: thuê bao trả trước và thuê bao trả sau. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về hai dạng thuê bao này cũng như các dịch vụ liên quan. Hãy cùng tìm hiểu về chúng nhé!

Thuê bao trả trước

Thuê bao trả trước là dạng thuê bao mà người dùng Viettel phải nạp tiền trước khi sử dụng các dịch vụ như cuộc gọi thoại, tin nhắn SMS, các gói internet,… Người dùng thuê bao trả trước phải đảm bảo rằng tài khoản luôn có đủ tiền để sử dụng các dịch vụ này.

Thuê bao trả sau

Trong khi đó, thuê bao trả sau là dạng thuê bao mà người dùng không cần lo lắng về việc nạp thẻ, số tiền còn dư mà có thể sử dụng tất cả các dịch vụ của Viettel. Nhà mạng Viettel sẽ tổng hợp mọi chi phí và gửi hóa đơn dịch vụ đến địa chỉ của khách hàng để thanh toán.

Mặc dù thuê bao trả sau có nhiều ưu điểm nhưng khuyết điểm của nó là người dùng khó kiểm soát được các dịch vụ đã sử dụng cùng với chi phí tương ứng. Chính vì thế, nhiều khách hàng có nhu cầu chuyển đổi sang thuê bao trả trước Viettel.

Ưu điểm khi chuyển sim Viettel từ trả sau sang trả trước

Ưu điểm khi chuyển sim Viettel từ trả sau sang trả trước

Việc chuyển đổi từ trả sau sang trả trước là lựa chọn được nhiều khách hàng ưa chuộng bởi những lợi ích sau đây:

 • Chuyển từ trả sau sang trả trước giúp người dùng quản lý chi phí điện thoại tốt hơn, từ đó có thể cân đối chi tiêu và sử dụng hợp lý hơn.
 • Thuê bao trả trước có giới hạn số tiền trong tài khoản di động, do đó khách hàng có thể hạn chế các cuộc gọi quá lâu hay đăng ký các dịch vụ không cần thiết, giúp tiết kiệm chi phí.
 • Sử dụng cho thuê bao trả trước sẽ phải nạp thẻ, do đó nếu nạp vào các đợt khuyến mãi sẽ tăng được số dư đáng kể và sử dụng thoải mái hơn, đặc biệt là đối với những đối tượng có nhu cầu sử dụng cao như doanh nghiệp.
 • Thuê bao trả trước có nhiều gói cước đa dạng và giá cước rẻ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng giúp đảm bảo công việc mà lại tiết kiệm chi phí điện thoại.
 • Sim trả trước có cước phí nhắn tin rẻ hơn rất nhiều so với sim trả sau. Đối với những khách hàng có nhu cầu nhắn tin nhiều như học sinh, sinh viên, người bán hàng online, nhân viên chăm sóc khách hàng,… thì đây là lựa chọn hợp lý.

Điều kiện chuyển trả sau sang trả trước Viettel

Nhu cầu chuyển đổi sim Viettel từ trả sau sang trả trước là hết sức bình thường và phổ biến khi khách hàng thay đổi thói quen cũng như mục đích sử dụng các dịch vụ điện thoại. Nếu muốn thay đổi hình thức thuê bao Viettel từ trả sau sang trả trước thì người dùng cần đảm bảo các điều kiện sau:

– Đã sử dụng hết thời gian cam kết, thuê bao trả sau phải hoạt động tối thiểu 2 tháng thì mới được chuyển sang trả trước.

– Các khoản phí trong quá trình sử dụng như cước tiêu dùng hàng tháng và cước tạm tính đã được thanh toán đầy đủ.

– Ở thời điểm chuyển đổi thuê bao đảm bảo đang hoạt động 2 chiều.

Hướng dẫn cách chuyển sim trả sau sang trả trước Viettel

Hướng dẫn cách chuyển sim trả sau sang trả trước Viettel

Đối với khách hàng cá nhân

Cách 1: Đến điểm giao dịch Viettel

 • Khi có nhu cầu cần chuyển đổi từ trả sau sang trả trước bạn gọi đến tổng đài Viettel 1900 8198 để báo chặn 1 chiều với thuê bao cần chuyển đổi.
 • Sau đó mang Sim + CMND bản gốc đến điểm giao dịch Viettel gần nhất làm thủ tục chuyển đổi, ngoài ra bạn phải đóng tiền cước phát sinh trong kỳ và nợ cước của tháng trước.
 • Nếu đáp ứng các yêu cầu bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ chuyển đổi nhanh chóng.

Cách 2: Chuyển sim trả sau sang trả trước qua USSD

Để chuyển đổi từ thuê bao trả sau sang trả trước Viettel online tại nhà, bạn cần thực hiện các bước sau đây:

Bước 1: Bấm *098# từ bàn phím cuộc gọi thoại trên điện thoại.

Bước 2: Bấm “00” và gửi tin nhắn.

Bước 3: Bấm “1” và gửi tin nhắn.

Bước 4: Hệ thống quản lý của Viettel sẽ hiển thị thông tin về thuê bao của bạn. Nếu bạn muốn chuyển đổi từ trả sau sang trả trước, nhập “1” và gửi tin nhắn.

Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn chỉ cần đợi hệ thống Viettel xử lý yêu cầu và chuyển đổi sẽ được thực hiện nhanh chóng. Sau đó, bạn có thể sử dụng thuê bao của mình như một thuê bao trả trước.

Cách 3: Chuyển sim trả sau sang trả trước bằng ứng dụng My Viettel

Bước 1: Tải và đăng ký tài khoản trên ứng dụng My Viettel. Sau đó đăng nhập và điền thông tin cần thiết.

Bước 2: Chọn “Chi tiết” ở góc trên bên phải màn hình và chọn “Chuyển sang trả trước”.

Bước 3: Nhấn “Tiếp tục”.

Với chỉ vài thao tác đơn giản trên ứng dụng My Viettel, bạn đã hoàn tất việc chuyển đổi thuê bao trả sau sang trả trước Viettel online tại nhà.

Đối với khách hàng doanh nghiệp

Đối với khách hàng doanh nghiệp

 • Bạn có thể báo chặn 1 chiều cho thuê bao cần chuyển đổi bằng cách gọi đến tổng đài 1900 8198. 
 • Sau đó, bạn cần mang theo CMND, hợp đồng (nếu có) và con dấu công ty (dấu công ty và dấu chức danh) đến điểm giao dịch Viettel gần nhất.
 • Khi đến điểm giao dịch, nhân viên sẽ cung cấp tờ khai thông tin thuê bao, bạn cần ghi đầy đủ thông tin, đóng dấu và ký tên để xác nhận. 
 • Ngoài ra, bạn cũng cần đóng tiền cước phát sinh trong kỳ và nợ cước của tháng trước.

Đến đây chắc chắn bạn đã biết cách chuyển sim trả sau sang trả trước Viettel như thế nào rồi phải không nào. Nếu thấy nội dung này hữu ích hãy chia sẻ đến người thân, bạn bè cùng biết nhé!