Mách bạn cách đăng ký sim chính chủ MobiFone Online tại nhà

Việc đăng ký sim chính chủ MobiFone là cần thiết đối với mỗi thuê bao khi nhận được tin nhắn yêu cầu cung cấp thông tin chính chủ từ nhà mạng. Nếu số điện thoại của bạn bị chặn bất ngờ mà không rõ nguyên nhân, thì bạn cần kiểm tra xem số của mình đã được đăng ký chính chủ hay chưa. Hãy cùng simchinhchu.com tìm hiểu thông tin về cách đăng ký chính chủ MobiFone ngay hôm nay.

 

Sim chính chủ là gì?

Sim chính chủ là gì?

Sim chính chủ là sim được đăng ký dưới tên của chủ thuê bao đang sử dụng với các thông tin sau:

  • Số CMND/CCCD
  • Họ và tên
  • Ngày sinh
  • Địa chỉ

Lưu ý: Nếu thuê bao đang sử dụng đứng tên người khác, bạn cần thay đổi thông tin thuê bao MobiFone ngay để đảm bảo quyền lợi sau này.

Tại sao phải cập nhật, đăng ký sim chính chủ MobiFone?

Việc cập nhật, đăng ký sim chính chủ MobiFone là cần thiết vì thông tin đăng ký của bạn có thể chưa chính xác, hoặc thiếu các thông tin theo yêu cầu. Để đăng ký thông tin chính chủ, nhà mạng yêu cầu khách hàng cung cấp ảnh chân dung của mình. 

Vì vậy, nhiều khách hàng đã đăng ký chính chủ trước đó cũng nhận được yêu cầu bổ sung ảnh chân dung cho thuê bao MobiFone.

Lý do khác là thông tin thuê bao của bạn không rõ ràng. Có thể sim bạn mua tại các cửa hàng đã được kích hoạt sẵn mà không đăng ký sim chính chủ, do đó nhà mạng gửi thông báo yêu cầu đăng ký để đảm bảo các quyền lợi của bạn khi sử dụng sim.

Tại sao phải cập nhật, đăng ký sim chính chủ MobiFone?

Cách đăng ký sim chính chủ MobiFone Online tại nhà đơn giản nhất

Điều kiện để được đăng ký sim chính chủ MobiFone tại nhà

Bạn đang sử dụng sim của nhà mạng MobiFone mà nhận được tin nhắn mời đăng ký sim chính chủ Online thì có thể thực hiện các thao tác đăng ký sim chính chủ tại nhà, với những trường hợp còn lại thì phải đến cửa hàng trực tiếp của Mobifone.

Bên cạnh đó, khi bạn thực hiện đăng ký sim chính chủ qua ứng dụng My MobiFone cần phải tải về thiết bị của mình qua CH Play hoặc Appstore.

Cách đăng ký sim chính chủ MobiFone qua Website

Để cập nhật thông tin sim chính chủ MobiFone, bạn có thể thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web mobifone.vn và chọn mục Đăng ký thông tin.

Cách đăng ký sim chính chủ MobiFone qua Website

Bước 2: Đăng nhập bằng số điện thoại và mật khẩu đã đăng ký trên MobiFone.vn, sau đó nhấn nút Đăng nhập.

Bước 3: Cập nhật thông tin theo các biểu mẫu yêu cầu của MobiFone. 

Bao gồm số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp, các số điện thoại thường xuyên sử dụng trong 3 tháng, ảnh chụp mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD, ảnh chân dung của bạn, họ tên và địa chỉ. 

Cách đăng ký sim chính chủ MobiFone qua Website

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn nút Cam kết, thực hiện ký tên theo yêu cầu và nhấn nút Cập nhật để hoàn thành.

Bước 4: Chờ SMS xác nhận từ MobiFone. Sau khi bạn hoàn thành cập nhật thông tin, màn hình sẽ hiển thị thông báo “Thông tin của quý khách đã được tiếp nhận và xử lý. MobiFone sẽ thông báo khi hoàn thành cập nhật. Trân trọng cảm ơn!”.

Cách đăng ký sim chính chủ MobiFone qua ứng dụng My MobiFone

Cách thứ 2 để đăng ký sim chính chủ MobiFone là sử dụng ứng dụng My MobiFone, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My MobiFone, sau đó chọn mục “Cá nhân” và chọn “Cập nhật thông tin“. Nếu bạn không thuộc đối tượng được cập nhật thông tin trong đợt này, bạn sẽ nhận được thông báo từ MobiFone.

Cách đăng ký sim chính chủ MobiFone qua ứng dụng My MobiFone

Bước 2: Bắt đầu cập nhật thông tin bằng cách điền đầy đủ các thông tin như số CMND, ngày cấp, nơi cấp, các số điện thoại thường xuyên liên lạc trong 3 tháng, ảnh chụp mặt trước và mặt sau của CMND, ảnh chân dung của bạn, họ tên, địa chỉ,… 

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn nhấn nút “Cam kết“, thực hiện ký tên trên màn hình ứng dụng theo yêu cầu và bấm nút “Cập nhật” để hoàn thành.

Bước 3: Chờ phản hồi từ MobiFone. Nhà mạng sẽ kiểm tra thông tin và hồ sơ của bạn và sẽ thông tin tới số thuê bao trong thời gian sớm nhất.

Sau khi đăng ký thành công sim chính chủ MobiFone, bạn sẽ có thể sử dụng sim của mình một cách tự do mà không cần lo lắng về các trường hợp tranh chấp sim hoặc khi mất sim cần phải thủ tục phức tạp để làm lại. Cùng với đó là đăng ký các dịch vụ của MobiFone như 4G MobiFone, nhạc chờ MobiFone… để tận hưởng những tiện ích của sim chính chủ. Chúc các bạn thực hiện thành công!