Mách bạn cách kích hoạt sim MobiFone đơn giản, nhanh chóng

Nếu bạn đang loay hoay không biết cách kích hoạt SIM MobiFone thì hãy tham khảo hướng dẫn của simchinhchu.com tại bài viết này ngay nhé.

Tại sao cần phải kích hoạt sim MobiFone?

Tại sao cần phải kích hoạt sim MobiFone?

Cần phải kích hoạt sim Mobifone để sử dụng dịch vụ di động của Mobifone. Khi mua một sim mới, sim sẽ không hoạt động ngay lập tức mà cần phải được kích hoạt trước. Quá trình kích hoạt sim sẽ giúp cho các thông tin liên quan đến số điện thoại của bạn được lưu trữ và cập nhật trong hệ thống của nhà mạng Mobifone.

Việc kích hoạt sim Mobifone có thể được thực hiện thông qua cách gọi điện thoại tới tổng đài hoặc qua các ứng dụng di động cung cấp bởi Mobifone. Sau khi hoàn tất quá trình kích hoạt, sim của bạn sẽ trở thành hoạt động và có thể sử dụng được các dịch vụ di động như gọi điện thoại, nhắn tin, sử dụng dữ liệu di động, v.v.

Kích hoạt sim Mobifone cũng giúp ngăn chặn tình trạng giả mạo số điện thoại, bảo vệ quyền lợi của khách hàng và hạn chế các hoạt động gian lận và lừa đảo.

Cách kích hoạt sim MobiFone đơn giản, nhanh chóng

Cách kích hoạt sim Mobifone trả trước

Để kích hoạt sim Mobifone trả trước, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng ký thông tin chính chủ cho thuê bao (Để biết xem thuê bao của bạn đã ký thông tin chính chủ thành công hay chưa, bạn có thể soạn tin: TTTB gửi 1414)

Cách kích hoạt sim MobiFone đơn giản, nhanh chóng

Bước 2: Lắp sim mới vào máy, sau đó gọi lên tổng đài 900 để kích hoạt.

Lưu ý: Sau khi đăng ký thông tin chính chủ, bạn cần gọi lên tổng đài 900 để kích hoạt sim trong vòng 24 giờ. Nếu quá thời gian này mà bạn chưa gọi tới số 900, hệ thống sẽ tự động hủy thông tin của bạn. Khi đó, bạn phải đăng ký lại thông tin và kích hoạt từ đầu.

Hướng dẫn kích hoạt sim Mobifone trả sau

Đối với sim Mobifone trả sau, quý khách không cần phải trải qua bước kích hoạt như sim trả trước hay sim Fast Connect. Thay vào đó, quý khách chỉ cần đăng ký thông tin chính chủ, chọn gói cước hòa mạng và lắp sim vào máy là có thể sử dụng ngay. Các bước kích hoạt sim đã được nhân viên Mobifone thực hiện khi đăng ký thông tin sim cho quý khách.

Những điều cần lưu ý khi kích hoạt sim Mobifone

Những điều cần lưu ý khi kích hoạt sim Mobifone

Để kích hoạt thành công sim Mobifone mới, khách hàng cần đăng ký thông tin chính chủ trước khi được kích hoạt. Tuy nhiên, theo quy định của nhà mạng, sim mới mua phải được kích hoạt trong vòng 24 giờ để có thể đăng ký thông tin chính chủ, vì sau thời gian này, thông tin đăng ký trước đó sẽ bị xóa và khách hàng phải đăng ký lại một lần nữa.

Để đăng ký thông tin chính chủ cho sim Mobifone mới, khách hàng phải đến cửa hàng đăng ký trực tiếp, không được phép nhờ người khác đăng ký hộ. Tuy nhiên, phí đăng ký thông tin chính chủ cho sim Mobifone mới là hoàn toàn miễn phí, do đó khách hàng có thể yên tâm đăng ký để sử dụng sim của mình.

Trên đây là những cách để kích hoạt sim Mobi trả trước và trả sau mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thao tác thành công và có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng các dịch vụ nhé!