Cách mở khóa SIM Vietnamobile trong tất cả trường hợp

Chắc chắn bạn cần phải biết cách mở khóa sim Vietnamobile khi sim của bạn bị khóa một chiều, khóa hai chiều hay sim hết hạn hoặc bị khóa quyền nạp thẻ… Hãy theo dõi hết bài viết dưới đây của simchinhchu.com để thực hiện khi gặp phải các trường hợp trên nhé!

Nguyên nhân sim Vietnamobile bị khóa

Nguyên nhân sim Vietnamobile bị khóa

Việc tìm hiểu về nguyên nhân sim Vietnam bị khóa, sẽ giúp các bạn có cách mở khóa chính xác và nhanh chóng hơn:

Đối với thuê bao trả trước

Thời gian sử dụng của sim Vietnamobile đã hết theo quy định, nếu người dùng không nạp tiền vào tài khoản, nhà mạng Vietnamobile sẽ gửi thông báo và bắt đầu khóa 2 chiều đối với thẻ sim này.

Đối với thuê bao trả sau

Nhà mạng Vietnamobile sẽ quy định thời gian thanh toán cho cước phí hàng tháng của người dùng. Nếu không thanh toán đúng thời hạn, sim sẽ bị khóa chiều gọi đi. Trong thời gian này, nếu người dùng vẫn không thanh toán cước phí, sim Vietnamobile sẽ bị khóa cả 2 chiều.

Ngoài ra, nếu bạn nhập sai thẻ cào điện thoại quá 5 lần, nhà mạng Vietnamobile sẽ khóa sim ở cả 2 chiều để bảo vệ tài khoản của người dùng. Nếu bạn nhập sai mã PIN 3 lần, sim Vietnamobile cũng sẽ bị khóa và bạn cần nhập mã PUK mới để mở khóa sim.

Cách mở khóa SIM Vietnamobile bị khóa 1 chiều, 2 chiều

Trường hợp 1: Sim đang sử dụng bị khóa 1 chiều

Cách mở khóa sim Vietnamobile bị khóa 1 chiều rất đơn giản, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản của mình, hệ thống sẽ ngay lập tức mở khóa SIM cho bạn và bạn có thể tiếp tục sử dụng SIM bình thường.

Cách mở khóa SIM Vietnamobile bị khóa 1 chiều

Nhà mạng cho phép người dùng có thể nạp tiền bằng mọi hình thức và mệnh giá khác nhau để mở khóa SIM!

Trường hợp 2: Nạp tiền quá thời hạn

Nếu bạn không nạp tiền đúng thời hạn quy định và sim Vietnamobile bị khóa cả 2 chiều, chỉ cần nạp thẻ với mệnh giá bất kỳ (đối với thuê bao trả trước) hoặc thanh toán cước trả sau (đối với thuê bao trả sau) để mở khóa. 

Tuy nhiên, nhà mạng chỉ cho phép người dùng nạp thẻ và thanh toán cước trong vòng 30 ngày, quá thời gian này sim của bạn sẽ bị thu hồi về kho. 

Trường hợp 3: Nạp thẻ sai nhiều lần

Nếu bạn nạp thẻ sai nhiều lần, bạn cần liên hệ đến tổng đài Vietnamobile để được hỗ trợ mở khóa. 

Bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về số điện thoại bị khóa, sau đó nhân viên tổng đài sẽ giúp bạn mở khóa để sử dụng lại bình thường.

Trường hợp 4: Nhập sai mã PIN

Cách mở khóa SIM Vietnamobile bị khóa 2 chiều

Nếu bạn nhập sai mã PIN, bạn cũng cần gọi đến tổng đài Vietnamobile để được nhân viên kiểm tra thông tin và cung cấp mã PUK. 

Cước phí sẽ tính theo cước phí hiện hành của nhà mạng mà bạn sử dụng để gọi lên tổng đài.

Trên đây là những cách mở khóa SIM Vietnamobile cho tất cả trường hợp trong quá trình dùng SIM. Hãy ghi nhớ và lưu lại để thực hiện khi cần thiết nhé!