Mách bạn cách mở sim bị khóa của Vinaphone nhanh chóng

Trong quá trình sử dụng điện thoại, nhiều khách hàng gặp tình huống sim VinaPhone bị khóa nhưng không biết nguyên nhân và cách khắc phục. Sau đây simchinhchu.com sẽ chỉ ra cho bạn nguyên nhân và cách mở sim bị khóa của Vinaphone để đảm bảo thuê bao có thể hoạt động lại bình thường, không ảnh hưởng đến các hoạt động liên lạc của mình.

Nguyên nhân khiến sim Vinaphone bị khóa

Nguyên nhân khiến sim Vinaphone bị khóa

Có nhiều lý do dẫn đến việc sim VinaPhone bị khóa, khiến cho người dùng không thể sử dụng liên lạc một cách bình thường. Tùy thuộc vào nguyên nhân khác nhau, sim VinaPhone có thể bị khóa 1 chiều, 2 chiều hoặc bị thu hồi bởi nhà mạng. Các nguyên nhân chính gây ra việc sim VinaPhone bị khóa bao gồm:

  • Chủ thuê bao mất sim VinaPhone hoặc không sử dụng sim, không nạp tiền, không có cước tiêu dùng trong thời gian quy định của nhà mạng.
  • Sim VinaPhone sẽ bị khóa nếu chủ thuê bao nạp thẻ sai quá 5 lần.
  • Sim VinaPhone trả sau còn nợ cước quá thời hạn thanh toán.
  • Sim VinaPhone chưa được đăng ký thông tin chính chủ và có thể bị thu hồi bởi nhà mạng.

Cách mở sim bị khóa của Vinaphone nhanh chóng

Cách mở sim bị khóa của Vinaphone nhanh chóng

Việc mở khóa sim kịp thời sẽ giúp cho thuê bao không bị gián đoạn liên lạc cũng như không bị mất kết nối mạng. Với mỗi nguyên nhân khác nhau dẫn đến việc khóa sim, sẽ có phương pháp mở khóa khác nhau. Vì vậy, các bạn không cần lo lắng, không phải mọi trường hợp đều cần phải đến trực tiếp điểm giao dịch của Vinaphone/VNPT để nhận được sự hỗ trợ. Cùng theo dõi nhé!

Bị khóa do nạp thẻ sai

Khi nạp thẻ sai quá 5 lần, sim VinaPhone sẽ bị khóa cả 2 chiều. Để gỡ khóa, bạn cần gọi đến số 18001091 từ một số thuê bao nội mạng VinaPhone khác và yêu cầu nhân viên tổng đài mở khóa sim. Khi đó, bạn cần cung cấp số thuê bao bị khóa và số seri thẻ cào mà bạn vừa nạp sai. Lưu ý không cung cấp thông tin về mã thẻ cho nhân viên tổng đài.

Cách mở sim bị khóa của Vinaphone nhanh chóng

Bị khóa do nợ cước

Với thuê bao trả sau, nếu bị khóa do nợ cước vượt quá hạn mức quy định, bạn cần đến điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để thanh toán cước còn nợ và nhân viên sẽ giúp bạn mở khóa sim.

Cách mở sim bị khóa của Vinaphone do ngừng sử dụng một thời gian dài

Trong trường hợp sim VinaPhone bị khóa do ngừng sử dụng một thời gian dài, bạn chỉ cần nạp tiền vào tài khoản là có thể mở khóa sim.

Lưu ý: Nếu thuê bao bị khóa quá lâu mà chủ thuê bao không mở khóa, sim sẽ bị nhà mạng thu hồi và bạn sẽ không thể mở khóa hay lấy lại sim.

Bị khóa do chưa đăng ký chính chủ

Nếu sim bị khóa do chưa đăng ký thông tin chính chủ, bạn cần mang thẻ sim và chứng minh thư nhân dân đến điểm giao dịch VinaPhone gần nhất để đăng ký thông tin chính chủ cho sim và mở khóa sim.

Cách mở sim bị khóa PUK VinaPhone

Sau khi nhập sai mã PIN 3 lần, hệ thống yêu cầu nhập mã PUK. Nếu bạn nhập sai mã PUK 10 lần, sim của bạn sẽ bị khóa. Khi đó, sim không thể sử dụng và bạn không thể liên lạc với bất kỳ ai.

Cách mở sim bị khóa PUK VinaPhone

Để mở khóa sim bị khóa mã PUK VinaPhone, bạn có thể thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Gọi miễn phí tổng đài 18001091 và yêu cầu nhân viên cung cấp lại mã PUK.

Cách 2: Đến cửa hàng hoặc trung tâm giao dịch VinaPhone gần nhất và yêu cầu nhân viên hỗ trợ cung cấp lại mã PUK.

Trên đây là một số cách mở sim bị khóa của Vinaphone. Tuy nhiên, để biết rõ tình trạng của sim và có phương pháp đúng nhất để mở khóa, bạn nên gọi đến tổng đài 18001091 để kiểm tra và nhận được tư vấn về cách mở khóa sim nhanh nhất.