Cách mở sim Mobifone bị khóa trong mọi trường hợp

Để mở khóa sim MobiFone, cần phải xác định nguyên nhân sim bị khóa trước. Thông thường, sim MobiFone bị khóa do nhiều lý do khác nhau, ví dụ như: khóa mã Pin, khóa mã PUK, khóa chiều sử dụng hoặc nhập sai thẻ cào. Nếu bạn đã biết được nguyên nhân, việc mở khóa sim MobiFone sẽ được thực hiện đơn giản và nhanh chóng. Trong bài viết này simchinhchu.com gửi đến bạn những nguyên nhân cũng như cách mở sim Mobifone bị khóa trong mọi trường hợp nhé!

Nguyên nhân sim Mobifone bị khóa

Nguyên nhân sim Mobifone bị khóa

Để biết cách mở sim Mobifone bị khóa ra sao thì chúng ta cần biết được nguyên nhân do đâu. Các nguyên nhân phổ biến khiến sim Mobifone bị khoá như:

  • Đối với thuê bao trả trước, nếu hết thời gian sử dụng hoặc không nạp thẻ Mobifone trong khoảng thời gian quy định, sim sẽ bị khoá 1 chiều và sau đó bị khoá 2 chiều. 
  • Ngoài ra, nhập sai mã thẻ cào 5 lần liên tiếp hoặc nhập sai mã PUK quá 10 lần cũng là nguyên nhân khiến sim bị khoá. 
  • Nếu chưa cung cấp thông tin đăng ký chính chủ cho sim Mobifone cũng là một lý do khác khiến sim bị khoá.
  • Đối với thuê bao trả sau, nếu không thanh toán cước phí trong thời gian quy định, sim sẽ bị khoá 1 chiều và sau đó bị khoá 2 chiều.

Cách mở sim MobiFone bị khóa trong mọi trường hợp chi tiết

Cách mở sim Mobifone bị khóa trong mọi trường hợp chi tiết

Cách mở sim Mobifone bị khóa đối với thuê bao chặn 1 chiều

Để mở khóa sim Mobifone bị chặn một chiều, khách hàng cần nạp thẻ điện thoại cho thuê bao trả trước và thanh toán cước sử dụng cho thuê bao trả sau. Sau khi thực hiện xong, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn từ tổng đài Mobifone về việc mở khóa và thời gian sử dụng tương đương với mệnh giá thẻ nạp.

Cách mở sim Mobifone bị khóa đối với thuê bao chặn 2 chiều

Khi thuê bao trả trước bị chặn 1 chiều và không nạp tiền trong vòng 10 ngày, sim Mobifone sẽ bị chặn 2 chiều. Đối với thuê bao trả sau, khi quá thời hạn thanh toán cước sẽ bị chặn 2 chiều. Trong vòng 31 ngày bị khóa 2 chiều, người dùng cần nạp thẻ điện thoại hoặc đến các đại lý của Mobifone với giấy tờ tùy thân để mở khóa sim.

Cách mở khóa sim do nạp thẻ sai 5 lần

Để mở khóa sim Mobifone bị khóa do nạp sai thẻ quá 5 lần, người dùng cần liên hệ tổng đài Mobifone qua số 1800 1090 để được tư vấn và hỗ trợ. Nhân viên sẽ yêu cầu thông tin chủ tài khoản, số seri thẻ cào đã nạp sai và thời gian bị khóa sim, sau đó sẽ thực hiện mở khóa sim cho khách hàng.

Trường hợp do nhập sai mã Puk

Trường hợp do nhập sai mã Puk

Khi nhập sai mã pin điện thoại 3 lần, người dùng sẽ được yêu cầu nhập mã Puk để bảo vệ sim của Mobifone. Nếu nhập sai Puk quá 10 lần, sim sẽ bị hỏng và không thể sử dụng được nữa. Để kiểm tra tình trạng sim và được tư vấn, người dùng có thể liên hệ tổng đài Mobifone qua số 9090 (200đ/phút) hoặc 1800 1090. Nếu không thể liên lạc được qua 2 số trên, người dùng có thể gọi trực tiếp tới số của từng vùng để được hỗ trợ: 0904 144 144 (miền Bắc), 0905 144 144 (miền Trung), 0908 144 144 (miền Nam).

Các trường hợp không thể mở khóa SIM MobiFone

Nếu người dùng nhập sai mã PUK của SIM Mobifone quá 10 lần thì sim sẽ bị khóa và bị thu hồi, không thể mở khóa lại. Để có được sim mới, người dùng cần cung cấp 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc và chi trả phí làm lại sim là 25.000đ.

Trong trường hợp sim bị khóa 2 chiều và quá thời hạn mở khóa thì người dùng cũng cần đến đại lý để làm lại sim. Nếu sim đã bị thu hồi thì không thể khôi phục lại được.

Các trường hợp không thể mở khóa SIM MobiFone

Việc mở khóa sim Mobifone đơn giản, tuy nhiên người dùng cần chú ý đến thời hạn sử dụng để tránh bị khóa 2 chiều và chi trả phí mở khóa sim.

Mong rằng qua những cách mở sim MobiFone bị khóa trên đây sẽ hữu ích cho bạn trong các tình huống gặp phải khi sử dụng dịch vụ MobiFone!