Cách chuẩn hóa thông tin thuê bao tất cả các nhà mạng 

Từ ngày 31/3, các số điện thoại di động mà thông tin không khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ bị tạm ngưng hoạt động. Đây là biện pháp quyết liệt của Cục Viễn thông và các nhà mạng để tăng cường hiệu quả công tác quản lý, đồng thời đóng góp vào việc giải quyết triệt để vấn đề sử dụng SIM thuê bao có thông tin không đúng quy định.

Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của simchinhchu.com để thực hiện chuẩn hóa thông tin thuê bao của mình ngay.

Để tránh bị ngưng dịch vụ, người dùng di động có thông tin chưa khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư có thể cập nhật thông tin thuê bao theo hướng dẫn được cung cấp. Cụ thể như sau:

Đối với nhà mạng Viettel

Chuẩn hóa thông tin thuê bao Đối với nhà mạng Viettel

Các bạn có thể tra cứu trên ứng dụng MyViettel hoặc liên hệ với tổng đài giải đáp miễn phí 198 hoặc kiểm tra xem thông tin thuê bao đã chính xác chưa bằng cách soạn tin nhắn TTTB gửi đến số 1414. Nếu trả về tin nhắn “Bạn cần cập nhật thông tin thuê bao chính xác” thì có 2 cách:

 • Nếu không phải sim chính chủ thì cần cầm căn cước công dân ra điểm giao dịch gần nhất để được hỗ trợ cập nhật thông tin thuê bao.
 • Nếu chỉ là cập nhật lại thông tin cá nhân thì có thể thực hiện việc chuẩn hóa thông tin thuê bao ngay tại nhà qua ứng dụng của nhà mạng Viettel.

Để chuẩn hóa thông tin thuê bao, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web www.viettel.vn và đăng nhập vào tài khoản số thuê bao cần chuẩn hóa thông tin.

Bước 2: Chọn mục “Thông tin tài khoản” để cập nhật thông tin chứng minh thư/căn cước công dân mặt trước, mặt sau và ảnh đại diện.

Bước 3: Kiểm tra lại thông tin và xác nhận hợp đồng bằng cách nhập mã OTP được gửi về từ hệ thống.

Chuẩn hóa thông tin thuê bao đối với nhà mạng Viettel

Nhà mạng VinaPhone

Chuẩn hóa thông tin thuê bao dối với nhà mạng VinaPhone

Để tra cứu thông tin số điện thoại của mình, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web http://my.vnpt.com.vn và đăng nhập bằng số điện thoại của bạn. Sau đó, VinaPhone sẽ gửi mã OTP đến số điện thoại đã đăng ký để xác thực.
 • Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn mục “Thông tin thuê bao” hoặc => “Menu/Quản lý tài khoản gói cước” => “Thông tin cá nhân”.
 • Bước 3: Nếu bạn là người dùng cần chuẩn hóa/so khớp thông tin thuê bao, bạn sẽ thấy tùy chọn “Cập nhật thông tin”. Bấm vào đó và làm theo hướng dẫn để cập nhật thông tin của mình.

Đối với nhà mạng Mobifone

Các bước để cập nhật thông tin thuê bao trả trước của nhà mạng MobiFone như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang web http://tttb.mobifone.vn, nhập số thuê bao cần cập nhật thông tin, sau đó nhấn nút Tiếp tục.
 • Bước 2: Hệ thống sẽ gửi mã OTP về số điện thoại đã nhập qua đầu số 999. Nhập mã OTP và nhấn Tiếp tục.
 • Bước 3: Tải lên ảnh giấy tờ mặt trước, ảnh giấy tờ mặt sau và ảnh chân dung và nhấn nút Tải lên. Hệ thống sẽ tự động trích xuất dữ liệu.
 • Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin mà hệ thống đã trích xuất từ ảnh tải lên bao gồm: Họ tên, ngày sinh, giới tính, số chứng minh nhân dân/căn cước công dân (không được phép chỉnh sửa), ngày cấp, nơi cấp. Sau đó thực hiện ký và nhập chữ ký và tích chọn Cam kết chủ sở hữu số thuê bao. Nhấn Xác thực thông tin để hoàn tất thao tác cập nhật thông tin thuê bao.

Lưu ý về thời gian chuẩn hóa thông tin thuê bao

Lưu ý thời gian chuẩn hóa thông tin thuê bao

 • Từ 31-3, các thuê bao sai sót thông tin, nếu chưa cập nhật lại, sẽ bị khoá một chiều.
 • Đến 15-4, SIM sẽ bị khoá 2 chiều.
 • Cho đến ngày 15-5, Sim sẽ bị thu hồi, nhà mạng chấm dứt cung cấp các dịch vụ viễn thông.

Trên đây là những hướng dẫn về việc chuẩn hóa thông tin thuê bao các nhà mạng, hy vọng các bạn sẽ thao tác thành công để không bị gián đoạn khi sử dụng các dịch vụ viễn thông.