Mách bạn cách chuyển hướng cuộc gọi Viettel đơn giản nhất

Khi bạn biết cách chuyển hướng cuộc gọi Viettel thì sẽ giúp bạn giữ được liên lạc với bạn bè và người thân khi máy hết pin, bị hỏng hoặc mất sóng điện thoại. Nếu bạn chưa biết cách chuyển hướng cuộc gọi Viettel hãy theo dõi nội dung bài viết của simchinhchu.com nhé!

Chuyển hướng cuộc gọi là gì?

Chuyển hướng cuộc gọi là gì?

Chuyển hướng cuộc gọi hay Call Forward là dịch vụ của nhà mạng Viettel cho phép chuyển cuộc gọi đến một số thuê bao khác, bao gồm cả số nội mạng và số ngoại mạng tùy thuộc vào số thuê bao mà người dùng đăng ký. 

Dịch vụ này giúp người dùng không bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng khi thiết bị tắt hoặc hết pin hoặc khi máy bận. Bạn cũng có thể yêu cầu một thuê bao khác nghe máy hộ nếu bạn không thể nghe được cuộc gọi. 

Dịch vụ này rất phù hợp cho những người bận rộn, đặc biệt là khi họ phải đi công tác, họp hoặc tham gia sự kiện và muốn chuyển cuộc gọi đến một trợ lý để xử lý công việc.

Dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi mang đến lợi ích gì?

Dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi của Viettel mang đến nhiều lợi ích thiết thực cho khách hàng. Có thể kể đến những ưu điểm vượt trội của dịch vụ này như:

  • Giúp khách hàng chuyển hướng cuộc gọi sang số thuê bao khác trong trường hợp không thể nghe máy, chẳng hạn như máy bận, máy sập nguồn hết pin, máy trong khu vực ngoài vùng phủ sóng, v.v.
  • Trong trường hợp để quên điện thoại, khách hàng có thể nhắn tin chuyển hướng cuộc gọi. Lúc này, toàn bộ cuộc gọi sẽ được chuyển đến một số thuê bao khác. Như vậy, bạn sẽ không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi quan trọng nào.

Cách đăng ký dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi Viettel

Để đăng ký chuyển hướng cuộc gọi Viettel, bạn chỉ cần soạn tin với cú pháp sau: 

DK CHUYEN gửi 110.

Cách đăng ký dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi Viettel

Hệ thống sẽ gửi về điện thoại cho bạn tin nhắn có chứa mật khẩu dịch vụ và bạn nên đổi mật khẩu riêng để dễ ghi nhớ. 

Cách đổi mật khẩu như sau: MK <dấu cách>mật-khẩu-cũ<dấu cách>mật-khẩu-mới gửi 110.

Khi không còn nhu cầu tiếp tục sử dụng dịch vụ Call Forward bạn soạn tin nhắn: HUY CHUYEN gửi 110.

Hướng dẫn cách sử dụng dịch vụ Call Forward Viettel

Để sử dụng tính năng chuyển hướng cuộc gọi Viettel bạn cần biết những cách đăng ký sau:

  • Chuyển hướng khi máy bận: Bấm phím **67*SDT#OK
  • Chuyển hướng khi không trả lời: Bấm phím **61*SDT#OK
  • Chuyển hướng khi tắt máy: Bấm phím **62*#OK
  • Chuyển tất cả các cuộc gọi đến: Bấm phím **21*#OK

Dịch vụ chuyển hướng cuộc gọi Viettel đem đến cho khách hàng nhiều lợi ích thiết thực. Đặc biệt là trong tình huống khách hàng không thể nghe máy nhưng lại không muốn bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng.

Qua đây bạn có thể thấy cách chuyển hướng cuộc gọi Viettel thật đơn giản phải không? Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè cùng biết nhé!