Hướng dẫn cách đăng ký SIM chính chủ Viettel tại nhà

Việc đăng ký sim Viettel chính chủ là một trong những việc cần thiết khi mua sim vì nó giúp bạn kích hoạt tài khoản nhanh chóng và dễ dàng lấy lại sim trong trường hợp gặp vấn đề như bị mất hay hư hỏng. Trong bài viết này simchinhchu.com sẽ hướng dẫn cách đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà đơn giản nhất cho bạn.

Tại sao cần đăng ký sim Viettel chính chủ?

Tại sao cần đăng ký sim Viettel chính chủ?

Việc đăng ký thông tin thuê bao chính chủ Viettel giúp nhà mạng xác nhận chính xác chủ sở hữu của sim, tránh những rủi ro có thể xảy ra. Nếu không đăng ký chính chủ sim Viettel, người dùng có thể đối mặt với những rủi ro sau đây:

  • Sim bị khóa sau thời gian sử dụng vì không đăng ký chính chủ.
  • Dễ xảy ra tranh chấp và đánh cắp số thuê bao, đặc biệt là đối với sim có số đẹp và giá trị lớn.
  • Nguy cơ mất số điện thoại và thông tin quan trọng do bị lừa đảo, đánh cắp thông tin mật.
  • Nếu rủi ro xảy ra, việc lấy lại số thuê bao đã mất sẽ mất nhiều thời gian và công sức. Việc đăng ký chính chủ sim Viettel sẽ giúp người dùng được bảo vệ trước pháp luật và có cơ sở để xác minh.

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà nhanh chóng

Việc Đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà là cách làm đơn giản và tiện lợi nhất nếu bạn quá bận rộn và không có thời gian để đi đến quầy giao dịch trực tiếp của Viettel, bạn hãy làm theo 2 cách dưới đây nhé!

Đăng ký qua ứng dụng MyViettel

Bước 1: Nhấn chọn vào Biểu tượng ba dấu gạch ngang bên góc trên trái màn hình => Chọn mục Thay đổi giấy tờ.

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà nhanh chóng

Bước 2: Tại mục Thông tin giấy tờ, bạn chụp mặt trước, sau của Chứng minh nhân dân và nhận diện gương mặt theo yêu cầu => Sau đó chọn Tiếp tục.

Cách đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà nhanh chóng

Bước 3: Ở mục Thông tin khách hàng, bạn điền thông tin Họ và tên, Giới tính, Quê quán,… theo yêu cầu => Nhấn Tiếp tục.

 

Bước 4: Nhấn chọn Đồng ý => Ký tại ô Chữ ký xác nhận => Chọn Tiếp tục => Tiếp tục lần nữa để hoàn tất. Giờ thì bạn chỉ cần chờ nhà mạng Viettel xác nhận thông tin là đã đăng ký thành công.

 

Đăng ký sim chính chủ qua tin nhắn

Đăng ký sim chính chủ qua tin nhắn

Để đăng ký sim chính chủ qua tin tin nhắn bằng Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân. Bạn hãy soạn tin nhắn theo cú pháp như sau: [Hoten.ngaythangnamsinh.soCMND/CCCD] gửi 1414.

Hy vọng rằng qua hướng dẫn trên đây bạn đã có thể tự đăng ký sim chính chủ Viettel tại nhà. Nếu thấy nội dung này hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè cùng biết và chúc bạn thành công nhé!