Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim chuẩn xác

“Sim phong thủy hợp mệnh Kim” là thuật ngữ để chỉ các số điện thoại được phân tích dựa trên phong thủy, có cấu trúc các con số phù hợp với mệnh Kim của chủ nhân số điện thoại đó. Sử dụng các số điện thoại phù hợp với phong thủy này có thể giúp khắc phục những trở ngại, thay đổi những điều không tốt và thu hút tài lộc. Vậy người mệnh Kim nên dùng sim phong thủy như thế nào cho hợp mệnh, cùng simchinhchu.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Khái quát về mệnh Kim

Mệnh Kim sinh năm bao nhiêu?

Các tuổi thuộc Mệnh Kim bao gồm:

 • Sinh năm Nhâm Thân năm 1932
 • Sinh năm Quý Dậu năm 1933
 • Sinh năm Canh Thìn năm 1940
 • Sinh năm Tân Tỵ năm 1941
 • Sinh năm Giáp Ngọ năm 1954
 • Sinh năm Ất Mùi năm 1955
 • Sinh năm Nhâm Dần năm 1962
 • Sinh năm Quý Mão năm 1963
 • Sinh năm Canh Tuất năm 1970
 • Sinh năm Tân Hợi năm 1971
 • Sinh năm Giáp Tý năm 1984
 • Sinh năm Ất Sửu năm 1985
 • Sinh năm Nhâm Thân năm 1992
 • Sinh năm Quý Dậu năm 1993
 • Sinh năm Canh Thìn năm 2000
 • Sinh năm Tân Tỵ năm 2001

Tính cách của người mệnh Kim

Tính cách của người mang Mệnh Kim bao gồm những đặc trưng sau: họ có tính độc đoán và cương quyết, dốc lòng dốc sức để đạt được những ước mơ và mục tiêu cao cả. Người Mệnh Kim là những nhà tổ chức giỏi, độc lập và tự hào với những thành quả của mình. Tuy nhiên, họ tin tưởng vào khả năng của bản thân nên có thể thiếu linh hoạt và khó thích nghi với những thay đổi. Người Mệnh Kim nghiêm túc và không dễ nhận sự giúp đỡ.

Tính cách tích cực của người Mệnh Kim bao gồm sức mạnh, trực giác và sự lôi cuốn. Tính cách tiêu cực của họ thể hiện qua sự cứng nhắc, sầu muộn và nghiêm nghị.

Người Mệnh Kim luôn rất kiên cường, và khi được kết hợp với một sim số phong thủy phù hợp với bản mệnh, họ sẽ mang lại may mắn cho chủ nhân. Trong phong thủy, sim số bao gồm 5 hệ Kim, Thổ, Mộc, Thủy, Hỏa, và mỗi người đều có mệnh riêng của mình.

Vì vậy, những người Mệnh Kim thường mong muốn tìm cho mình một sim số phù hợp để mang lại may mắn và tự tin trong công việc kinh doanh cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Mệnh Kim thiên về mùa thu và sức mạnh, đại diện cho khả năng chịu đựng giống như con rắn. Ngoài ra, Kim còn được coi là vật dẫn đưa mọi việc trở nên tốt đẹp, suôn sẻ và dễ dàng hơn.

Mệnh Kim hợp với con số nào?

 

Mệnh Kim hợp với con số nào?

Đầu tiên, để tìm được con số may mắn mang lại vượng khí tốt cho người mệnh Kim, chúng ta cần xác định số đó trong các thành phần phong thủy của cuộc sống hiện đại, chẳng hạn như số nhà, số điện thoại, hay biển số xe. Những con số này có tác động mạnh mẽ đến bản mệnh của mỗi người, giống như tên gọi của họ vậy. Vì vậy, ai cũng mong muốn tìm cho mình một con số hợp mệnh.

Đối với người mệnh Kim, các con số may mắn hợp vận mệnh là số 2, 5, 6, 7 và 8. Các con số này sẽ mang đến cho bạn vượng khí tốt, vì vậy chúng cũng sẽ được sử dụng khi tìm kiếm sim phong thủy hợp mệnh cho số điện thoại của bạn.

Ngoài ra, để chọn sim phong thủy hợp mệnh cho mệnh Kim, bạn cần tránh sử dụng những số thuộc hành Mộc và hành Hỏa, bao gồm các số 3, 4 và 9. Điều này là vì những con số này không mang lại may mắn cho chủ nhân thuộc mệnh Kim, đặc biệt là số 9. Mặc dù nhiều người cho rằng số 9 là số đẹp và tốt cho sự trường tồn và vĩnh cửu, nhưng con số này không phù hợp với những người thuộc mệnh Kim, do đó bạn nên tránh sử dụng số này khi chọn sim cho mình.

Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim chuẩn xác

Chọn sim hợp mệnh Kim theo mệnh niên

Đây là phương pháp phổ biến để tìm sim hợp với phong thủy. Bạn nên chọn sim có chứa các con số thuộc mệnh Kim và tương sinh với mệnh. Những con số thuộc ngũ hành Kim và thổ như 2, 5, 6, 7, 8 là tốt. Các số thuộc mệnh khắc Hoả và Mộc như 3, 4, 9 nên tránh chọn.

Chọn sim hợp mệnh Kim theo mệnh niên

 

Chọn sim hợp mệnh Kim theo dân gian

Theo dân gian, những cặp số mang lại may mắn, tiền tài, thịnh vượng là: Thần tài (39, 79), ông Địa (38, 78), Tam Hoả (111, 222, 333,…), Tứ quý (4444, 5555, 6666,…). Bạn nên chọn các số tương hợp, tương sinh của mệnh Kim để chọn sim may mắn.

Chọn sim hợp mệnh Kim theo quẻ dịch

Cách chọn sim theo quẻ dịch dựa trên lý thuyết của quẻ kinh dịch. Bạn nên chọn cho mình dãy số có que chủ là Cát, vì đây là loại que có vai trò quan trọng và chuẩn đạo để xác định phong thủy cho sim. Có 3 cách lựa chọn quẻ Cát bao gồm:

 • Số điện thoại hợp mệnh Kim có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ tốt
 • Số điện thoại hợp mệnh Kim có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ bình thường
 • Số điện thoại hợp mệnh Kim có quẻ chủ tốt và quẻ hỗ xấu nhưng không nằm trong các quẻ đại hung

 

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim kết hợp Du niên

Chọn sim theo mệnh Kim kết hợp Du niên là cách chọn sim giúp luận ra những cặp số tốt – xấu. Trong Du niên có 4 sao tốt và 4 sao xấu là:

 • 4 sao tốt đó là: Phục Vị, Thiên Y, Phúc Đức, Sinh Khí.
 • 4 sao xấu đó là: Tuyệt Mệnh, Hoả Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim kết hợp Du niên

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Kim theo Bát tự

Bát tự là một phương pháp nghiên cứu vận mệnh của con người dựa trên 4 trụ là giờ, ngày, tháng, năm sinh để đưa ra dự đoán về công danh, tài lộc và tình duyên trong quá khứ, hiện tại và tương lai.

Việc chọn sim hợp mệnh Kim theo Bát tự sẽ bao gồm 2 bước:

Bước 1: Xác định mức độ vượng hay nhược của mệnh Kim dựa trên quan hệ xung khắc, trợ sinh và hợp Hoả giữa giờ, ngày, tháng, năm sinh.

Bước 2: Dựa vào kết quả của bước 1 để tìm ra các số sim phù hợp với mệnh Kim thông qua việc xác định Dụng và Hỷ thần. 

 • Nếu mệnh Kim vượng thì các số Dụng thần Hoả (9) và Hỷ thần Thủy (0, 1) sẽ phù hợp. 
 • Nếu mệnh Kim nhược thì các số Dụng thần Kim (6, 7) và Hỷ thần Thổ (2, 5, 8) sẽ phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Kim mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích giúp bạn chọn được chiếc sim hợp mệnh ưng ý nhé!