Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ chi tiết

“Sim phong thủy hợp mệnh Thổ” là thuật ngữ để chỉ các số điện thoại được phân tích dựa trên phong thủy, có cấu trúc các con số phù hợp với mệnh Thổ của chủ nhân số điện thoại đó. Sử dụng các số điện thoại phù hợp với phong thủy này có thể giúp khắc phục những trở ngại, thay đổi những điều không tốt và thu hút tài lộc. Vậy người mệnh Thổ nên dùng sim phong thủy như thế nào cho hợp mệnh, cùng simchinhchu.com tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Đôi nét về người mệnh Thổ

Mệnh thổ sinh năm bao nhiêu?

Trong học thuyết ngũ hành, có 5 yếu tố cơ bản nhất trong vũ trụ: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi mệnh tương ứng với năm sinh và tính cách đặc trưng khác nhau. Người mệnh Thổ được biết đến là những người rất chăm chỉ, cầu tiến trong công việc. Thổ còn tượng trưng đất, do đó những người mệnh này thích cuộc sống thanh bình và trầm lặng.

Những đặc trưng của người mệnh Thổ bao gồm cử động thong thả, phản ứng chậm và không nhạy cảm. Họ có tính cách trung thành, đáng tin và biết giữ chữ tín, có khả năng lên kế hoạch và phát huy khả năng của bản thân. Họ có tính cách bình tĩnh, cẩn thận và khả năng tổ chức tốt, cầu toàn, yêu thích sự ổn định, lạc quan và thường nhận được nhiều may mắn.

 

Mệnh thổ sinh năm bao nhiêu?

Tuy nhiên, người mệnh Thổ lại thiếu táo bạo khi xây dựng sự nghiệp lớn. Năm sinh tương ứng với người mệnh Thổ bao gồm: 1930, 1931, 1938, 1939, 1946, 1947, 1960, 1961, 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999, 2006, 2007, 2020, 2021, 2028 và 2029. Màu sắc hợp với mệnh Thổ là vàng và trắng nhất.

Các con số may mắn với người mệnh Thổ

Các số may mắn thường mang lại điềm lành, tài lộc, và thành công. Vì thế, tìm những số phù hợp với mệnh của bạn để tránh xui rủi và mang lại hạnh phúc trong cuộc sống.

Người thuộc cung mệnh Thổ phù hợp với các số âm như 2 và 8, số trung tính 0 và 5, số dương 9 và 2. Các số 01 hoặc 09 cũng được xem là mang lại tài lộc cho người mệnh Thổ vì số 0 đi kèm với hai số này đều mang ý nghĩa tốt. Để tăng cường tính may mắn, người mệnh Thổ nên lựa chọn các dãy số có liên quan đến các số trên.

Các con số may mắn với người mệnh Thổ

Các số không may mắn cho người mệnh Thổ

Trong ngũ hành, Thổ và Mộc tương khắc nên tránh các số phù hợp với mệnh Mộc như 1, 3, 4. Những số này có thể ảnh hưởng đến tài lộc và vận may của chủ nhân, gây trở ngại trong công việc và cuộc sống. Ngoài ra, do Thổ khắc Thủy nên cũng không nên chọn sim thuộc mệnh Thủy.

Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ chi tiết

Sim phong thủy là một vật phẩm phù hợp với người mệnh Mộc. Khác với các vật phẩm phong thủy khác như quả cầu phong thủy, linh vật phong thủy hoặc tranh ảnh phong thủy, chiếc sim phong thủy này có thể dễ dàng mang theo và sử dụng thường xuyên để thu hút may mắn.

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ theo mệnh niên

Khi chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ theo mệnh niên, người ta sẽ tính mệnh bằng thiên can và địa chi, sau đó tính toán theo chu kỳ 2 năm 1 ngũ hành. Điều này sẽ giúp chọn các con số tạo thành dãy số thuộc bản mệnh hay tương sinh với mệnh Thổ.

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ theo mệnh niên

Các con số may mắn cho mệnh Thổ là 2, 5, 8, và số tương sinh là 9 (do Hỏa Sinh Thổ trong Ngũ hành). Vì vậy, khi chọn sim phong thủy, người ta nên chọn các số có chữ số 2, 5, 8 hoặc 9 để tăng cường may mắn và thu hút tài lộc.

Lựa chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ theo dân gian

Theo dân gian, khi chọn sim số điện thoại, người mệnh Thổ có thể tham khảo kinh nghiệm của cha ông để lại. Những con số may mắn như Tam hoa (111, 222, 333…), Tứ quý (4444, 5555, 6666…), Thần tài (39, 79), Ông địa (38, 78)… được cho là mang lại may mắn. Các con số này khi phát âm theo tiếng Hán gần giống với tiếng Việt. Ví dụ, số 6 trong tiếng Hán đọc là ‘lục’ sẽ gần giống ‘lộc’ trong tiếng Việt, số 8 trong tiếng Hán là ‘bát’ gần với ‘phát’ trong tiếng Việt. Do đó, số 68 được gọi là số lộc phát.

Lựa chọn sim phong thủy hợp mệnh Thổ theo dân gian

Nếu muốn có may mắn và thuận lợi trong công việc, người mệnh Thổ có thể chọn số điện thoại với những số đuôi sau đây:

 • 3939: Tài lộc
 • 3333: Toàn tài
 • 5239: Tiền tài tài lộc
 • 9279: Tiền lớn tài lớn
 • 6686: Lộc lộc phát lộc
 • 3938: Thần tài thổ địa
 • 5656: Sinh lộc sinh lộc
 • 8683: Phát lộc phát tài
 • 6868: Lộc phát lộc phát
 • 1618: Nhất lộc nhất phát
 • 5555: Sinh đường làm ăn
 • 6666: Tứ lộc
 • 8888: Tứ phát
 • 2879: Mãi phát tài

Chọn sim hợp mệnh Thổ theo Âm Dương tương phối

Theo phân tích của các chuyên gia về thuật Âm Dương, người mệnh Thổ nên tìm sim mang hành Dương (các số lẻ 5,7,9) để cân bằng giữa hai hình thái Âm Dương trong việc tìm sim mệnh Thổ. Thổ là đất, thể hiện khí Âm, do đó việc chọn sim chứa nhiều số lẻ sẽ hợp lý hơn. Điều này sẽ giúp tạo ra sự cân bằng và hài hòa về cả vật chất lẫn tinh thần.

Chọn sim hợp mệnh Thổ theo Âm Dương tương phối

Chọn sim số đẹp theo cửu tinh đồ pháp

Để tìm sim số đẹp, người mang mệnh Thổ cần hiểu về cửu tinh đồ pháp và 9 ngôi sao tương ứng với chòm sao để chọn các số sim phù hợp. Ví dụ, người mang mệnh Thổ sẽ được kết nối với sao Tinh Thiên (số 8), Thiên La (số 6) và Mộc Linh (số 5). Vì vậy, để tìm sim số đẹp, người mang mệnh Thổ nên chọn sim chứa các số 8, 6 và 5. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Thổ mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích giúp bạn chọn được chiếc sim hợp mệnh ưng ý nhé!