Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Thủy chuẩn xác

Khi bạn sở hữu một sim phong thủy hợp mệnh Thủy chứng tỏ được đẳng cấp và bản lĩnh của bạn vì không phải ai cũng có thể mua được cho mình một số Sim phong Thủy hợp mệnh mang lại cho bản thân may mắn. Vậy chọn sim phong thủy hợp mệnh như thế nào. Theo dõi hết bài viết của simchinhchu.com để có câu trả lời nhé!

Khái quát về mệnh Thủy

Mệnh Thủy sinh năm nào?

Theo lý thuyết Ngũ hành, Thủy là một trong năm yếu tố tượng trưng cho nước, mùa đông, cũng như cái đẹp và bản ngã. Ngoài ra, người có mệnh Thủy được chia thành nhiều loại khác nhau dựa trên cách phân chia Ngũ hành nạp âm.

Khái quát về mệnh Thủy

Cụ thể, người có mệnh Thủy bao gồm sáu nạp âm tương ứng với năm sinh như sau:

 • Giản Hạ Thủy (nước cuối nguồn) sinh năm: 1936, 1937, 1996, 1997
 • Tuyền Trung Thủy (nước suối) sinh năm: 1944, 1945, 2004, 2005
 • Trường Lưu Thủy (nước sông dài) sinh năm: 1952, 1953, 2012, 2013
 • Thiên Hà Thủy (nước trên trời) sinh năm: 1966, 1967, 2026, 2027
 • Đại Khuê Thủy (nước trong khe) sinh năm: 1974, 1975, 2034, 2035
 • Đại Hải Thủy (nước biển) sinh năm: 1982, 1983, 2042, 2043

Tính cách của người mệnh Thủy

Đa số người sinh vào mệnh Thủy có những đặc điểm chung như giao tiếp tốt, lãnh đạo và thuyết phục người khác. Họ rất giỏi quan sát, thấu hiểu tâm lý và có khả năng chia sẻ giúp đỡ người khác tốt hơn. Người mệnh Thủy thường được coi là chuyên gia về tâm lý. Ngoài ra, tính cách lạc quan giúp họ dễ thích nghi với môi trường mới, học hỏi nhanh chóng và có tầm nhìn rộng nên thường đưa ra những phán đoán chính xác.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm đó, người mệnh Thủy cũng có khuyết điểm. Một trong số đó là họ thường suy nghĩ quá nhiều và lo xa, dẫn đến căng thẳng và lo âu. Để cải thiện điều này và giữ tâm an vững trí, nhiều người đã tìm kiếm sim hợp mệnh Thủy.

Mệnh Thủy hợp với con số nào?

Theo học thuyết ngũ hành, để gia tăng vượng khí, đón may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho mệnh Thủy, ta nên sử dụng các số thuộc bản mệnh hoặc có quan hệ tương sinh. Từ đó có thể rút ra kết luận như sau:

 • Mệnh Thủy hợp với số 1 của hành Thủy, cũng như các số 6 và 7 thuộc hành Kim.
 • Ngược lại, các số khắc mệnh Thủy nên tránh, bao gồm 2, 3, 4, 5, 8 và 9, vì chúng thuộc hành Mộc, Thổ và Hỏa, trong đó Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa. Mặc dù Thủy sinh Mộc, nhưng các con số này không tốt cho người mệnh Thủy.

Mệnh Thủy hợp với con số nào?

Các ý nghĩa của các con số hợp mệnh Thủy có thể được tổng hợp như sau:

Số 1: Đây là con số đại diện cho sự duy nhất, tối cao. Số 1 là con số đầu tiên và biểu tượng của thành công. Theo quan niệm dân gian, số 1 là điểm khởi đầu của thế giới, là nơi bắt đầu của mọi sự biến hóa. Người sở hữu số 1 thường sẽ thành công và gặp nhiều may mắn. Họ có quyền lực và nhiều tham vọng, luôn khát khao được chinh phục và vượt qua mọi thử thách.

Số 6: Được gọi là con số “lộc lá”. Người có số 6 thường giàu có và có nhiều của cải. Đây là con số thu hút tài lộc và đại diện cho công việc kinh doanh may mắn, suôn sẻ. Người mệnh Thủy nếu biết cách áp dụng số 6 cho bản thân thì chắc chắn sẽ gặp nhiều thuận lợi trên con đường làm giàu.

Số 7: Đại diện cho sự huyền bí, bao la của vũ trụ. Đây là con số được đánh giá là có khả năng xua đuổi tà khí, những luồng vận hạn không trong sạch. Người mệnh Thủy khi biết sử dụng và kết hợp con số 7 này sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong mọi công việc trong cuộc sống.

Cách chọn sim phong thủy hợp mệnh Thủy chuẩn xác

Sim số phong thủy hợp mệnh Thủy không chỉ là một sim điện thoại thông thường mà còn là vật phẩm phong thủy. Sim hợp mệnh thủy có đầy đủ các yếu tố về lý-khí phong thủy khi xét với bản mệnh Thủy, bao gồm:

 • Sự cân bằng âm dương
 • Dựa theo mệnh Thủy và ngũ hành
 • Theo Quan niệm dân gian
 • Theo quẻ Kinh Dịch
 • Dựa theo mệnh Thủy và kết hợp với Du niên

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Thủy dựa trên cân bằng âm dương

Sim điện thoại thường cân bằng âm dương khi tổng số chẵn bằng tổng số lẻ. Trong trường hợp dãy số sim bị lệch âm hoặc lệch dương, ta cần kết hợp với dương mạng và âm mạng để đảm bảo cân bằng hai khí âm và khí dương.

Chọn sim hợp mệnh Thủy dựa trên mệnh thủy và ngũ hành

Chọn sim hợp mệnh Thủy dựa trên mệnh thủy và ngũ hành

Người mệnh thủy nên chọn số điện thoại có ngũ hành sim thuộc hành Kim, bởi theo quy luật ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy. Ngoài ra, để chọn sim hợp mệnh thủy cần xác định ngũ hành là dụng thần của tứ trụ của mỗi người, được lập dựa vào giờ, ngày, tháng, năm sinh.

Chọn sim phong thủy hợp mệnh Thủy dựa trên quan niệm dân gian

Tổng số nút cao và các con số mang hàm ý tốt đẹp là tiêu chí quan trọng khi chọn số điện thoại hợp mệnh thủy. Như vậy sẽ giúp cho người mệnh Thủy có hậu vận tốt dù cho tiền vận có vất vả trăm bề thì cuối đời vẫn được hưởng phúc.

Chọn sim hợp mệnh Thủy dựa trên hành quẻ kinh dịch

Sim hợp mệnh Thủy cần phải có quẻ dịch đại cát hoặc cát và có khả năng phù trợ tốt cho một vấn đề nhất định trong cuộc sống của người mệnh Thủy.

Chọn sim hợp mệnh Thủy dựa trên hành quẻ kinh dịch

Chọn sim phong thủy hợp mệnh theo mệnh Thủy và kết hợp với Du niên

Thuật toán Du niên là một phương pháp tính toán việc di chuyển của 8 quẻ (Khảm, Ly, Tốn, Càn, Cấn, Chấn, Khôn, Đoài).

Du niên bao gồm 8 sao, được chia thành 4 sao tốt và 4 sao xấu:

 • 4 sao tốt đó là: Phục Vị, Thiên Y, Phúc Đức, Sinh Khí.
 • 4 sao xấu là: Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Lục Sát, Ngũ Quỷ.

Các bạn có thể theo dõi ở bảng dưới đây:

Sao Ý nghĩa Cặp số tương ứng
Sinh Khí Là sao tốt nhất trong Du Niên. Sao này tạo ra sinh khí giúp gia chủ sức khỏe dồi dào, năng lượng tràn đầy, hữu lộc lộc tồn. 28 – 82, 14 – 41,39 – 93, 67 – 76
Phúc Đức (Diên Niên) Là sao hòa thuận, thừa hưởng được lộc tiên gia để lại, ra ngoài thì được quý nhân phù trợ. 19 – 91, 34 – 43,26 – 62, 78 – 87
Thiên Y Là sao chủ về lộc lá, vượng tài lộc, tức là tiền bạc dư giả, tài vận thăng tiến 27 – 72, 68 – 86,49 – 94, 13 – 31
Phục Vị Là sao chủ về bình yên, an lành, hạnh phúc, được gia tiên gia hộ độ trì, thu hút tài lộc. 00, 11, 22, 33, 44, 55,66, 77, 88, 99
Tuyệt Mệnh Là hung tinh mang năng lượng xấu, được xem là sao xấu nhất trong Du Niên. Sao này ảnh hưởng đến sức khỏe khiến con người luôn trong tình trạng căng thẳng, bị ức chế, hay suy nghĩ nhiều mà sinh ra bệnh tật. 69 – 96, 12 – 21,37 – 73, 48 – 84
Lục Sát Là sao hung hại, tai ương, gây cản trở khiến sự nghiệp không thuận lợi, gây tranh chấp, va chạm khiến gia đình không thuận hòa. 29 – 92, 16 – 61,83 – 38, 47 – 74
Ngũ Quỷ Là hung tinh trong Du Niên, cho biết các mối quan hệ, tình cảm không thuận, gần được lại dễ mất, hay những việc không đâu vô cớ ập đến, tai bay vạ gió. 36 – 63, 79 – 97,24 – 42, 18 – 81
Họa Hại Là sao không may mắn, gia chủ hay gặp những chuyện thị phi, phiền toái, làm phúc phải tội và dễ bị hàm oan. 89 – 98, 23 – 32,17 – 71, 46 – 64

Theo lý thuyết ngũ hành, các con số hợp với mệnh Thủy là 0, 1, 6, 7. Khi kết hợp các con số này với 4 sao tốt trong Du niên, ta có thể thu được các cặp số hợp với mệnh Thủy sau: 67, 76, 00, 11, 66, 77.

Trên đây là những chia sẻ về cách chọn sim phong thuỷ hợp mệnh Thủy mà chúng tôi gửi đến bạn. Hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích giúp bạn chọn được chiếc sim hợp mệnh ưng ý nhé!