Số điện thoại Campuchia là gì? – Cách gọi điện đi Campuchia

Số điện thoại Campuchia là một thông tin quan trọng khi cần liên lạc với người thân, bạn bè sinh sống tại đất nước này. Trong bài viết này simchinhchu.com sẽ chia sẻ đến bạn đọc một số thông tin chi tiết về mã vùng, số điện thoại cũng như cách thức gọi điện thoại giữa Việt Nam và Campuchia nhé!

Mã vùng Campuchia

Mã vùng của Campuchia, hay còn gọi là mã quốc gia, là mã số đại diện cho Campuchia và là mã số điện thoại của đất nước này. Theo quy tắc quốc tế, mã vùng Campuchia được định là +855. Ký hiệu ISO cho Campuchia là KHM và tên miền quốc gia của Campuchia là KH.

Mã vùng Campuchia

Mã số điện thoại của Campuchia thường được gọi là mã số điện thoại Campuchia. Theo quy tắc, số điện thoại Campuchia được viết với dấu “+” phía trước mã quốc gia. Khi gọi đến Campuchia từ nước ngoài, bạn phải thêm mã quốc tế của Campuchia, là +855, vào phía trước số điện thoại.

Số điện thoại Campuchia

Số điện thoại Campuchia khi gọi từ nước ngoài sẽ hiện như sau: [+855 Số điện thoại Campuchia]. Không hiện số 0 ở đầu số điện thoại và giữa mã quốc gia, mã vùng và số điện thoại là những dấu gạch nối. Tuy nhiên, khi bấm phím để gọi, chỉ cần bấm số điện thoại bình thường.

Ví dụ về số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia là +855-23-726.274. Nếu bạn có kế hoạch đến Campuchia, hãy lưu số điện thoại này lại.

Số điện thoại Campuchia

Bộ Bưu chính – Viễn thông Campuchia là đơn vị quản lý mạng viễn thông di động và các đầu số điện thoại ở Campuchia. Hiện tại, các nhà mạng lớn nhất tại Campuchia bao gồm: Cellcard, MobiTel, Metfone (có vốn đầu tư từ Việt Nam), Beeline, Smart+Helllo, QB và Excell. Trong số đó, Metfone là mạng được nhiều người Việt Nam sử dụng nhất khi ở Campuchia.

Cách gọi điện thoại từ Việt Nam sang Campuchia

Cú pháp chung gọi điện ra nước ngoài

  • Cách 1: Bấm theo cú pháp [00] + [Mã quốc gia] + [Mã Vùng] + [Số điện thoại]
  • Cách 2: Bấm theo cú pháp [+] + [Mã quốc gia] + [Mã Vùng] + [Số điện thoại]

Cú pháp gọi sang Campuchia

Cách gọi điện thoại từ Việt Nam sang Campuchia

Người dùng có thể thao tác gọi từ Việt Nam sang Campuchia trên sim Vina bằng 1 trong 2 cách trên. Trong đó bạn cần biết chính xác số mã quốc gia và mã vùng bên Campuchia. Cụ thể như sau:

  • Mã quốc gia Campuchia: 855
  • Mã vùng các tỉnh thành thuộc Campuchia
Thành phố/Khu vực Mã Vùng
Banteay Meanchey 54
Battambang 53
Kampong Cham 42
Kampong Chhnang 26
Kampong Speu 25
Kampong Thom 62
Kampot 33
Kandal 24
Kep 36
Koh Kong 35
Kratie 72
Mondulkiri 73
Oddar Meanchey 65
Pailin 55
Phnom Penh 23
Preah Vihear 64
Prey Veng 43
Pursat 52
Ratanakiri 75
Siem Reap 63
Sihanoukville 34
Stung Treng 74
Svay Rieng 44
Takeo 32

Ví dụ: Bạn muốn gọi đi cho bạn bè tại Pailin – Campuchia thì hãy bấm: 0085555 + Số điện thoại của đối phương và nhấn gọi.

Trên đây là tất cả những thông tin về mã vùng, số điện thoại Campuchia. Nếu bạn muốn gọi điện từ Việt Nam sang Campuchia hãy làm hướng dẫn như ở trên nhé.