Số điện thoại đầu 024 là mạng gì? Có ý nghĩa như thế nào?

Nếu một ngày bạn nhận được một cuộc gọi từ số điện thoại bắt đầu bằng đầu số 024 và thắc mắc rằng đây là số điện thoại của nhà mạng nào, cũng như có phải đây là một cuộc gọi lừa đảo hay không, thì hãy đọc bài viết dưới đây của simchinhchu.com để tìm hiểu chi tiết về đầu số 024, nhà mạng tương ứng và ý nghĩa phong thủy của nó.

Số điện thoại đầu 024 là mạng gì?

 

Số điện thoại đầu 024 là mạng gì?

Đầu số điện thoại cố định mới của thành phố Hà Nội là 024. Năm 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định chuyển đổi đầu số vùng của các tỉnh thành trên cả nước để quản lý thuận tiện hơn. 

Trong tổng số 59 tỉnh bao gồm Hà Nội, đã thực hiện chuyển đổi này. Tuy nhiên, chỉ có 4 tỉnh là Hòa Bình, Hà Giang, Vĩnh Phúc và Phú Thọ giữ nguyên đầu số cũ.

Như vậy, các cuộc gọi từ tỉnh khác đến Hà Nội bắt buộc phải nhập mã vùng là 024. Do đó, bạn chẳng cần phải lo lắng điều gì khi tiếp nhận cuộc gọi có xuất hiện dãy số sim này cả.

Số điện thoại đầu 024 có phải lừa đảo không?

Liệu số điện thoại đầu 024 có phải là lừa đảo hay không? Tuy hiện tại chưa thể khẳng định được điều này. Tuy nhiên, các tổ chức hoặc cá nhân lừa đảo có thể sử dụng đầu số 024 để lừa đảo, chiếm đoạt hoặc đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Vì vậy, việc xác định xem số điện thoại 024 có phải là lừa đảo hay không phụ thuộc vào nội dung của cuộc gọi đó.

Số điện thoại đầu 024 có phải lừa đảo không?

Trên thực tế thì các cuộc gọi từ số điện thoại 024 có thể là các hình thức lừa đảo như sau:

  • Giả danh là cảnh sát để yêu cầu thanh toán phạt nguội hoặc vi phạm giao thông
  • Thông báo rằng số điện thoại sẽ bị khoá sau 2 giờ đồng hồ nếu không chuyển khoản để mở khóa
  • Giả danh nhân viên giao hàng để yêu cầu cung cấp thông tin và gửi quà tặng có giá trị
  • Giả danh nhân viên ngân hàng thông báo số thuê bao trúng thưởng có giá trị lớn
  • Yêu cầu người dùng cung cấp thông tin để cập nhật thuê bao và nhiều hình thức lừa đảo khác…

Ý nghĩa đầu số 024 trong phong thủy

Ý nghĩa đầu số 024 trong phong thủy

Sau khi đã xác định được 024 là đầu số điện thoại của nhà mạng nào, bạn cũng cần biết thêm về ý nghĩa của đầu số này trong phong thủy.

Đối với các doanh nghiệp, yếu tố phong thủy và ngũ hành thường xoay quanh các con số 0, 2, 4. Các yếu tố này được mô tả cụ thể như sau:

 

  • Số 0 từ lâu được kết hợp với câu “đầu xuôi đuôi lọt”, biểu thị cho sự suôn sẻ, tròn đầy và bắt đầu mới. Số 0 còn tượng trưng cho sự đầy đủ, tài lộc, công danh và sự nghiệp.
  • Số 2 được xem là đại cát, mang lại may mắn, tài lộc. Con số 2 biểu thị cho câu “Song Hỷ Lâm Môn”, đem lại gấp đôi sự may mắn và tràn ngập hạnh phúc.
  • Số 4 là con số tượng trưng cho sự trọn vẹn, hạnh phúc viên mãn, bền vững. Ngoài ra, con số này còn đại diện cho bốn mùa trong năm, bốn cạnh của hình vuông, tượng trưng cho sự kiên cường và bền bỉ trong cuộc sống.

Bài viết trên đây là những chia sẻ về số điện thoại đầu 024 cũng như ý nghĩa của đầu số này. Hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp các bạn hiểu hơn về đầu số 024 cũng như nhận biết được các cuộc gọi lừa đảo.