Số điện thoại Hàn Quốc – Cách gọi điện sang Hàn Quốc

Bạn đang muốn tìm hiểu về số điện thoại Hàn Quốc, bạn không biết cách để gọi điện sang Hàn Quốc như thế nào thì hãy tham khảo bài viết này của simchinhchu.com nhé!

Số điện thoại Hàn Quốc như thế nào?

Số điện thoại Hàn Quốc thường có tổng độ dài (bao gồm số 0) từ 9 đến 11 số. Trong thành phố thì số thuê bao dài 7 đến 8 số. Khi gọi từ điện thoại di động đến số điện thoại nào trừ số điện thoại Hàn Quốc 010 thì cần phải thêm mã vùng của khu vực ấy.

Số điện thoại Hàn Quốc khi gọi từ nước ngoài sẽ có định dạng: [+82 Số điện thoại Hàn Quốc], không hiển thị số 0 ở đầu số điện thoại. Các mã quốc gia, mã vùng và số điện thoại được phân tách bởi dấu gạch nối. Tuy nhiên, khi gõ số điện thoại, chỉ cần gõ số bình thường.

Số điện thoại Hàn Quốc như thế nào?

Ví dụ về một số điện thoại của Hàn Quốc như: +82-31-2374-6889.

Hàn Quốc có 3 nhà mạng là SK Telecom (Tworld – nhà mạng lớn nhất), KTF Telecom (Olleh) và LG Telecom (U+ uplus). Cả sim điện thoại và sim DCOM đều có ghi số điện thoại để bạn có thể nạp tiền, gọi điện hoặc gửi tin nhắn. Để mua sim ở Hàn Quốc, bạn phải là công dân Hàn Quốc hoặc có visa du lịch Hàn Quốc.

Cách gọi điện sang Hàn Quốc

Để có thể gọi điện sang Hàn Quốc thì trước tiên bạn cần biết được mã vùng của số điện thoại Hàn Quốc. Cụ thể như sau:

Mã vùng của Hàn Quốc

Sau khi đã biết được mã vùng của các tỉnh Hàn Quốc, bạn có thể dễ dàng gọi điện thoại cho bạn bè, người thân ở Hàn theo cú pháp sau:

[IDD + Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại]

Trong đó:

  • IDD là mã vùng quốc tế 00
  • Mã quốc gia Hàn Quốc là 82
  • Mã vùng: mã tỉnh / thành phố Hàn Quốc
  • Số điện thoại Hàn Quốc bạn cần gọi.

Cách gọi điện từ Hàn Quốc về Việt Nam

Nếu bạn đang ở Hàn Quốc để làm việc, du học, công tác hoặc xuất khẩu lao động và muốn liên lạc với gia đình ở Việt Nam nhưng không biết cách gọi, bạn có thể làm như sau:

Để gọi điện đến số điện thoại cố định ở Việt Nam, nhập số: 0084 (+84 là mã nước Việt Nam) + Mã vùng của tỉnh + số điện thoại.

Cách gọi điện từ Hàn Quốc về Việt Nam

Ví dụ: Nếu số điện thoại cố định của bạn ở Hà Nội là 04.82340000, bạn cần gõ số sau để gọi: 0084482340000 (nhớ bỏ số 0 trước mã vùng 04).

Để gọi điện đến điện thoại di động ở Việt Nam, nhập số: 0084 + số điện thoại di động.

Ví dụ: Nếu số điện thoại của bạn là 0365422789, bạn cần gõ số sau để gọi: 0084365422789 (nhớ bỏ số 0 ở đầu số điện thoại di động).

Khi gọi điện thoại từ Hàn Quốc về Việt Nam, số điện thoại Việt Nam sẽ được hiển thị với định dạng chuẩn: +82 (mã quốc gia Hàn Quốc) + mã vùng tỉnh/thành phố (đối với điện thoại cố định) hoặc mã mạng di động (đối với điện thoại di động) + số điện thoại.

Trên đây là những chia sẻ về số điện thoại Hàn Quốc cũng như cách gọi điện giữa hai nước Việt – Hàn. Hy vọng nội dung bài viết này giúp ích cho bạn đọc!