Số điện thoại Nhật Bản – Cách gọi điện giữa hai nước Việt – Nhật

Bạn đang muốn tìm hiểu về số điện thoại Nhật Bản, bạn không biết cách để gọi điện sang Nhật Bản như thế nào thì hãy tham khảo bài viết này của simchinhchu.com nhé!

Số điện thoại Nhật Bản là gì?

Nhật Bản là một đảo quốc có chủ quyền ở khu vực Đông Nam Á, nằm trên biển Thái Bình Dương. Để gọi điện thoại tới đất nước này, chúng ta cần tìm hiểu các mã như mã thoát quốc tế, mã quốc gia, mã điện thoại và mã vùng Nhật Bản.

Mã thoát quốc tế là mã cho phép bạn gọi điện thoại ra ngoài quốc gia mà bạn đang sinh sống. Mã thoát quốc tế ở Việt Nam là 00, trong khi ở Nhật Bản là 010. Bên cạnh đó, mã thoát có thể thay thế bằng dấu “+”.

Mỗi quốc gia đều có một mã quốc gia riêng, cũng được gọi là mã điện thoại hoặc mã đầu số điện thoại. Việt Nam có mã quốc gia là +84, trong khi mã quốc gia hoặc mã vùng điện thoại của Nhật Bản là +81.

Số điện thoại Nhật Bản là gì?

Ở Nhật Bản có ba nhà mạng là AU, Docomo và SoftBank. Các nhà mạng này cung cấp các dịch vụ di động trả trước và hợp đồng. Để mua sim tại Nhật Bản, bạn cần có: hộ chiếu, thẻ lưu trú và thẻ ATM (Visa quốc tế). Nhà mạng Docomo có giá rất hợp lý và phủ sóng tốt ở cả vùng núi.

Cách gọi điện thoại sang Nhật Bản

Cách gọi điện thoại sang Nhật Bản

Nếu bạn muốn gọi từ một quốc gia nào đó đến Nhật Bản chỉ cần bấm số trên điện thoại của mình theo cú pháp như sau:

[IDD + Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại]

Trong đó:

  • IDD là mã vùng quốc tế 00
  • Mã quốc gia Nhật Bản là 81
  • Mã vùng: mã tỉnh / thành phố Nhật Bản
  • Số điện thoại Nhật Bản bạn cần gọi.

Bạn có thể tra mã vùng tại bảng dưới đây:

Mã vùng Nhật Bản

Cách gọi điện thoại từ Nhật Bản về Việt Nam

Nếu bạn sắp sang Nhật Bản chắc chắn sẽ cần gọi điện từ Nhật Bản về Việt Nam. Nếu bạn muốn gọi điện để giữ liên lạc với gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thì bạn bấm số như sau:

Cách gọi điện thoại từ Nhật Bản về Việt Nam

Để nhắn tin thì bạn chỉ cần nhập số điện thoại là [84 + Số điện thoại Việt Nam] (Bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại).

Bạn có thể bỏ qua mã vùng nếu gọi đến các số di động ở Việt Nam. Mã vùng chỉ cần thiết khi bạn gọi đến số cố định ở Việt Nam. Để gọi từ Nhật Bản về Việt Nam bạn cần phải đăng ký chuyển vùng quốc tế. Nếu muốn gọi điện từ Nhật Bản về Việt Nam thoải mái mà không tốn tiền thì hãy gọi qua Internet. Sử dụng wifi miễn phí, mạng 3G/4G hoặc wifi du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền khi gọi điện.

Bạn vừa tìm hiểu về số điện thoại Nhật Bản cũng như cách gọi điện thoại giữa 2 nước Việt Nam – Nhật Bản. Hy vọng những chia sẻ trên đây hữu ích cho bạn nhé!