Số điện thoại Singapore là gì? Cách gọi điện ra sao?

Tại mọi quốc gia trên thế giới đều có mã vùng điện thoại, vậy số điện thoại của Singapore là gì? Bài viết dưới đây của simchinhchu.com sẽ chia sẻ với các bạn về mã vùng điện thoại của Singapore cũng như cách thức gọi điện đến Singapore.

Mã vùng của Singapore

Mã vùng của Singapore có nghĩa là mã số đại diện và cũng là mã điện thoại của Singapore. Theo quy định quốc tế, mã vùng của Singapore là +65, được ký hiệu bằng ISO là SGP và có tên miền quốc gia là SG.

Mã vùng của Singapore

Số điện thoại để gọi đến Singapore được gọi là số điện thoại Singapore. Theo quy định, số điện thoại của Singapore phải được viết với ký hiệu “+” phía trước mã quốc gia. Nếu bạn ở nước ngoài và muốn gọi điện thoại đến Singapore, bạn cần thêm mã quốc tế của Singapore là +65 trước số điện thoại cần gọi.

Số điện thoại Singapore

Khi thực hiện cuộc gọi từ nước ngoài đến Singapore, số điện thoại sẽ được hiển thị theo dạng [ +65 số điện thoại ]. Trong số điện thoại này, không có chữ số 0 ở đầu và dấu gạch nối sẽ được sử dụng để phân tách mã quốc gia, mã vùng và mã số điện thoại. Khi bạn bấm số điện thoại, chỉ cần nhập số bình thường, không cần nhập dấu gạch nối.

Ở Singapore, có 3 nhà mạng là Singtel (màu đỏ), StarHub (màu xanh lá cây) và M1 (màu cam). Tuy nhiên, việc mua sim ở Singapore rất nghiêm ngặt và phức tạp. Người mua sim phải cung cấp hộ chiếu hoặc thẻ cư trú (EP, LTVP, SPass…) và cung cấp bản sao để lưu trữ. Khi nhận cuộc gọi ở Singapore, cả người gọi và người nhận đều phải trả phí. Ngoại trừ những trường hợp đã mua gói miễn phí nghe, người nhận cuộc gọi sẽ bị trừ tiền phí như người gọi.

Số điện thoại Singapore

Cách gọi điện từ Việt Nam sang Singapore

Nếu bạn muốn gọi điện từ một quốc gia khác đến Singapore thì bạn cần phải bấm số trên điện thoại của mình với cú pháp như sau:

[IDD + Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại ]

Trong đó:

  • IDD là mã vùng quốc tế 00
  • Mã quốc gia Singapore là 65
  • Mã vùng: mã tỉnh hoặc thành phố Singapore
  • Số điện thoại Singapore bạn cần gọi

Dưới đây là bảng mã vùng/ thành phố Singapore cập nhật mới nhất:

Tỉnh/thành phố Mã vùng
ANG MO KIO +65-645
AYER RAJAH +65-676
BEDOK +65-644
CITY +65-653
GEYLANG +65-673
JURONG WEST, TAMPINES +65-678
NORTH +65-635
SEMBAWANG +65-675
TAMPINES +65-677

Để có thể nhắn tin từ Việt Nam đến người ở Singapore thì bạn cần nhập số điện thoại là [ 65+ Số điện thoại Singapore ], bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại.

Nếu bạn muốn gọi điện thoại đến các số khẩn cấp thì hãy tham khảo Trang Vàng Singapore yellowpages.com.sg. Tại trang website này sẽ có chứa địa chỉ và số điện thoại của cá nhân, các tổ chức tại Singapore.

Còn nếu bạn là khách du lịch thì có thể sử dụng wifi, mạng 3G hoặc 4G để gọi điện dễ dàng hơn và free ở Singapore. Gọi qua Internet sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc gọi qua số điện thoại.

Cách gọi điện từ Singapore về Việt Nam

Nếu bạn sắp sang Singapore thì chắc chắn sẽ cần đến việc gọi từ Singapore về Việt Nam. Để có thể giữ liên lạc với gia đình và người thân của mình thì bạn sẽ thực hiện như sau:

[IDD + Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại ]

Trong đó:

  • IDD là mã vùng quốc tế 00
  • Mã quốc gia là 84
  • Mã vùng: mã tỉnh hoặc thành phố
  • Số điện thoại Việt Nam bạn cần gọi

Cách gọi điện từ Singapore về Việt Nam

Để nhắn tin thì bạn chỉ cần nhập số điện thoại có cú pháp là [ 84 + Số điện thoại Việt Nam ] và lưu ý là bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại.

Bên cạnh đó, bạn có thể bỏ qua mã vùng nếu như gọi đến các số di động ở Việt Nam. Mã vùng chỉ cần thiết khi gọi đến các số cố định ở Việt Nam. Để gọi từ Singapore về Việt Nam bạn cũng cần phải đăng ký chuyển vùng quốc tế. Nếu như bạn muốn gọi điện từ Singapore về Việt Nam được thoải mái mà không tốn tiền thì hãy thực hiện gọi qua Internet. Sử dụng mạng wifi miễn phí hoặc mạng 3G/4G sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được tiền khi gọi điện.

Các thông tin được chia sẻ ở trên hy vọng sẽ giúp bạn nắm được số điện thoại Singapore cũng như cách thức để liên lạc giữa 2 nước với nhau. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp, thăm hỏi và giữ liên lạc thường xuyên với bạn bè và người thân đang sống và làm việc tại Singapore. Bên cạnh việc sử dụng điện thoại và bưu điện, việc sử dụng các mạng xã hội và các phương tiện truyền thông khác cũng là một cách hiệu quả để giữ liên lạc mà bạn không thể bỏ qua.