Số điện thoại Trung Quốc – Cách gọi điện sang Trung Quốc

Bạn đang muốn tìm hiểu về số điện thoại Trung Quốc, bạn không biết cách để gọi điện sang Trung Quốc như thế nào thì hãy tham khảo bài viết này của simchinhchu.com nhé!

Số điện thoại Trung quốc như thế nào?

Khi gọi từ nước ngoài đến Trung Quốc, số điện thoại Trung Quốc sẽ được hiển thị như sau: [+86 Số điện thoại Trung Quốc], không bao gồm số 0 ở đầu số điện thoại. Mã quốc gia, mã vùng và số điện thoại được phân cách bằng dấu gạch ngang, nhưng khi nhập số điện thoại, chỉ cần nhập số bình thường.

Ví dụ: số điện thoại Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc là +86-10-65321155. Nếu bạn có kế hoạch đến Trung Quốc, hãy lưu số điện thoại này.

Số điện thoại Trung quốc như thế nào?

Bộ Thông tin Trung Quốc là cơ quan quản lý mạng di động và các đầu số điện thoại tại Trung Quốc. Các nhà cung cấp mạng di động tại Trung Quốc bao gồm: China Mobile, China Unicom và China Telecom. Trong số đó, mạng China Unicom là mạng được sử dụng nhiều nhất bởi người Việt khi đến Trung Quốc, bởi vì SIM của mạng này có thể sử dụng được cho điện thoại phiên bản quốc tế.

Cách gọi điện sang Trung Quốc từ Việt Nam

Cách gọi điện thoại từ Việt Nam tới Trung Quốc hoặc từ bất kỳ quốc gia nào khác tới Trung Quốc rất đơn giản. Bạn chỉ cần thêm mã vùng Trung Quốc vào trước số điện thoại cần gọi là được.

Ví dụ, nếu người thân hoặc bạn bè của bạn ở Trung Quốc cho bạn số điện thoại của họ là 0123456789, bạn chỉ cần bỏ số 0 đầu tiên và thay vào đó là mã vùng của Trung Quốc. 

Cụ thể, bạn sẽ bấm số điện thoại là +86.123456789. 

Lưu ý rằng nếu có dấu + ở đằng trước thì dấu cộng đó thay cho số 00. Nếu không có dấu +, bạn phải thay bằng 00. Nếu bạn không muốn bấm dấu +, bạn có thể đổi số +86.123456789 thành 0086.123456789.

Bạn có thể tra mã vùng tại Trung Quốc tại bảng dưới đây:

mã vùng tại Trung Quốc

Cách gọi điện từ Trung Quốc về Việt Nam

Để gọi điện từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn có thể bấm số có cú pháp như sau:

[00 + 84 + Mã vùng (nếu cần) + Số điện thoại]

Nếu bạn gọi đến các số di động ở Việt Nam, bạn có thể bỏ qua mã vùng. Tuy nhiên, nếu bạn gọi đến số cố định ở Việt Nam thì mã vùng là cần thiết. Để gọi điện từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn cần đăng ký chuyển vùng quốc tế trước. Nếu bạn muốn gọi điện thoại từ Trung Quốc về Việt Nam mà không tốn tiền, bạn có thể sử dụng các ứng dụng gọi điện qua Internet như Skype, WhatsApp, Viber, Zalo, FaceTime, Messenger… và kết nối qua wifi miễn phí, 3G/4G hoặc wifi du lịch để tiết kiệm chi phí.

Trên đây là những chia sẻ về số điện thoại Trung Quốc cũng như cách thức gọi điện thoại giữa hai quốc gia với nhau. Nếu bạn muốn gọi điện thoại từ Việt Nam sang Trung Quốc thì hãy thực hiện theo hướng dẫn ở trên nhé!