Ý nghĩa số 11 theo quan niệm dân gian và trong phong thủy

Ý nghĩa số 11 mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu. Nếu ai có số này thì họ thường có tính cách hòa đồng, được người khác yêu mến và giúp đỡ khi gặp khó khăn. Đồng thời, họ cũng có khả năng thích nghi với những thay đổi trong môi trường. Vì thế, con số này sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho chủ nhân của nó. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 11 mời bạn theo dõi hết bài viết dưới đây của simchinhchu.com.

Ý nghĩa số 11 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa số 11 theo quan niệm dân gian

Để hiểu rõ ý nghĩa của số 11, ta cần tìm hiểu về ý nghĩa của số 1 và số 11 được xem như là bản sao nhân đôi của số 1.

 • Ý nghĩa số 1: Số 1 biểu thị cho sự mạnh mẽ, sức mạnh lớn lao – biến từ không có (0) thành có (1). Vì vậy, người sở hữu sức mạnh này đầu tiên phải có một thể chất và tinh thần rực rỡ sức sống. Số 1 cũng là biểu tượng của Ngôi sao Nhất Bạch, đại diện cho trí tuệ siêu việt. Những người này thường nổi bật bởi tính cách cá tính, sáng tạo và tầm nhìn cao rộng.
 • Ý nghĩa số 11: Theo quan niệm của người xưa, đây là một con số đẹp, bởi vì nó là sự nhân đôi của sức mạnh và ý nghĩa của số 1. Số 11 mang lại sự may mắn, thành công và thăng hoa gấp đôi. Điều đó có nghĩa là, chủ nhân của số 11 sẽ thông tuệ và hiểu biết hơn người. Họ có khả năng tiên đoán và nhìn thấu mọi việc từ khi còn nhỏ.

Ý nghĩa số 11 trong phong thủy như thế nào?

Trong Kinh Dịch, ý nghĩa số 11 là gì?

Số 11 trong kinh dịch tương ứng với quẻ 1 – Thuần Càn. Đây là quẻ tốt cho mọi công việc. Chính vì lẽ đó mà con số này được mọi người đặc biệt là những ai kinh doanh, liên quan đến các hoạt động kinh tế thường vô cùng yêu thích. Không chỉ vậy, số 11 còn có thể được sử dụng để cải thiện con đường tình duyên và hôn nhân của bất cứ ai.

Trong Kinh Dịch, ý nghĩa số 11 là gì?

Ý nghĩa của số 11 trong ngũ hành

 • Số 11 thuộc mệnh Kim theo ngũ hành.
 • Căn cứ vào mối quan hệ tương sinh, số 11 hợp hành Thủy bởi vì Kim sinh Thủy. Vì vậy, những ai thuộc mệnh Thủy thường nhận được sự hỗ trợ không nhỏ từ con số này. Số 11 giúp cho chủ sở hữu thuận buồm xuôi gió, suôn sẻ trong tất cả mọi chuyển động từ việc kinh doanh, buôn bán, làm ăn cho đến các mối quan hệ của họ trong đời sống thường ngày. Ngoài ra, ai thuộc hành Kim cũng có thể nhận được sự trợ giúp của số 11, mang đến nguồn năng lượng tích cực, thu hút tài lộc, đường công danh và sự nghiệp rộng mở cho chủ sở hữu.
 • Tuy nhiên, số 11 cũng khắc mệnh Mộc bởi quan hệ tương khắc xung giữa Kim và Mộc. Việc sử dụng số 11 sẽ mang lại những hạn chế tiêu cực trong công việc, cuộc sống và dễ gặp tai họa đối với chủ nhân thuộc hành Mộc.
 • Số 11 hợp với những người sinh vào các năm: 1953, 1967, 1975, 1983, 1997 và 2005.
 • Số 11 khắc tuổi với những người sinh vào các năm: 1950, 1951, 1958, 1959, 1972, 1973, 1980, 1981, 1988, 1989, 2002, 2003 và 2010.

Nếu xét theo âm dương, thì ý nghĩa số 11 là gì?

Nếu xét theo âm dương, thì ý nghĩa số 11 là gì?

Trong phong thủy, các số âm được coi là số chẵn, còn số dương là số lẻ. Vì vậy, số 11 được tạo ra bằng cách kết hợp hai số dương. Vì vậy, khi đánh giá sự cân bằng của một chuỗi số, bạn cần xem xét việc giữ cho âm và dương được cân bằng.

Tuy nhiên, sự cân bằng ở đây không chỉ liên quan đến chuỗi số mà còn liên quan đến số mệnh của người sở hữu chuỗi số. Mỗi người sẽ có một số mệnh âm dương riêng biệt. Vì vậy, hãy lưu ý để lựa chọn bộ số phù hợp nhất.

Ý nghĩa số 11 trong Du Niên

Theo Du Niên, số 11 thuộc về sao Phục Vị – mang lại sự bình yên bởi những vị thần luôn bảo vệ chủ nhân của nó. Con số này sẽ mang lại tài lộc cho người sử dụng. Đặc biệt, những người hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và buôn bán sẽ gặp nhiều đối tác uy tín trên thị trường. Họ cũng có thể gặp được những người giúp đỡ và hỗ trợ khi gặp khó khăn, giúp vượt qua mọi thử thách và đạt được thành công.

Ý nghĩa số 11 trong số điện thoại

Ý nghĩa số 11 trong số điện thoại

Sim điện thoại chứa số 11 thường được đánh giá cao bởi nó đại diện cho một khởi đầu viên mãn và may mắn trong công việc kinh doanh và cuộc sống hàng ngày. Nó cũng là bàn đạp để chủ nhân tiến tới những đỉnh cao mới và đạt được ước mơ của họ. Ý nghĩa của số 11 cũng mang lại cho chủ mệnh con đường thăng tiến trong sự nghiệp và địa vị vững chắc trong xã hội.

Một số bộ số chứa số 11 mang ý nghĩa đặc biệt như sau:

 • Số 111: Bộ ba số 1 vừa dễ nhớ, vừa để lại ấn tượng sâu sắc trong mắt người đối diện.
 • Số 211: Tượng trưng cho trí tuệ và kiến thức sâu rộng, với khả năng sáng tạo vô hạn.
 • Số 311: Biểu tượng của sự giàu có, tài lộc và sự ủng hộ từ ba vị thần may mắn: Phúc – Lộc – Thọ.
 • Số 411: Mang đến thuận lợi suốt năm và gặp gỡ nhiều người tốt.
 • Số 511: Tạo ra nhiều phúc lộc từ các mối quan hệ mới.
 • Số 611: Lộc đến tận cửa nhà, mang đến niềm hạnh phúc sung túc.
 • Số 711: Có nhiều ý nghĩa tâm linh, với khả năng nhận được sự giúp đỡ lớn từ các vị thần khi tin tưởng vào họ.
 • Số 811: Số Sinh Phát, biểu tượng cho sự phát triển không ngừng nghỉ.
 • Số 911: Bộ số đầy quyền năng, thể hiện sự phát triển vĩnh cửu và bền vững.

Trên đây là ý nghĩa số 11 trong phong thủy và quan niệm dân gian mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Qua đây có thể thấy được số 11 là một số may mắn, đặc biệt là đối với những người có mệnh Thủy và Kim có thể áp dụng nó vào công việc và cuộc sống để mọi việc diễn ra thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công, đạt được những ước mơ của bản thân.