Giải mã Ý nghĩa số 44 – Có phải là sự “Chết chóc”

Bạn có tò mò về ý nghĩa số 44 và muốn biết liệu nó có phải là con số của sự chết chóc hay có mang lại may mắn không. Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 44 mời bạn theo dõi hết bài viết dưới đây của simchinhchu.com nhé.

Ý nghĩa số 44 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa số 44 theo quan niệm dân gian

Có thể có nhiều người thường liên tưởng con số 44 đến với chữ tử, sự chết chóc, nhưng không có nghĩa rằng con số 4 được liên kết với nhiều biểu tượng khác trong cuộc sống. Ví dụ như:

 • Bộ Tứ Quý gồm 4 loài cây quý hiếm Tùng – Cúc – Trúc – Mai tượng trưng cho Tứ Thời Xuân – Hạ – Thu – Đông trong một năm;
 • Tứ trụ của một quốc gia là bốn người có chức vị cao nhất;
 • Tứ Linh là bốn loài linh thú trong thần thoại Trung Hoa, Long – Lân – Quy – Phụng;
 • Tứ trụ của một người bao gồm có giờ sinh, ngày sinh, tháng sinh và năm sinh;
 • Bộ Tứ Bất Tử là Thần – Tiên – Thánh – Phật;…

Những biểu tượng của con số 4 đều có chung một ý nghĩa về sự tồn tại lâu dài trong tâm trí và cuộc sống của mỗi người. Vì vậy, ý nghĩa của con số 44 trong cuộc sống lại đại diện cho sức sống và may mắn đầy tràn.

Ý nghĩa số 44 trong phong thủy

Ý nghĩa số 44 trong Kinh Dịch

Quẻ Thuần Chấn tương ứng với con số 44 trong dịch giải của Kinh Dịch, là một quẻ bình hòa, mang ý nghĩa như cơn sấm sét. Từ “Chấn” có nghĩa là sấm, tượng trưng cho sự kích thích, tạo ra sự rung chuyển và sợ hãi cho con người.

Quẻ Chấn cho thấy tất cả mọi việc đều thuận lợi, nhiều cơ hội để kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau, nhưng tiền bạc phải chi tiêu đúng mức. Khi đối mặt với những tình huống này, cần cẩn trọng trong các hành động, tránh đi sai đường. Con số 44 được sử dụng trong kinh doanh sẽ mang lại thành công ổn định nhưng không đạt được sự phát triển lớn. Gia đình sẽ hòa hợp khi giải quyết được mọi mâu thuẫn. Tình yêu sẽ thành công nếu vượt qua được những thử thách khó khăn.

Ý nghĩa số 44 trong Kinh Dịch

Vì vậy, ý nghĩa của con số 44 trong phong thủy Kinh Dịch báo hiệu thời gian thanh bình sắp đến. Nếu người sử dụng con số 44 có thể đứng vững trước những thăng trầm của cuộc đời, thì mọi việc sẽ được bình an, không cần quá lo lắng.

Ý nghĩa của số 44 trong ngũ hành

Về ngũ hành, số 44 thuộc mệnh Hỏa, tương sinh với mệnh Thổ, tương hỗ với mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Kim. Xét theo mối quan hệ tương tác với các sự việc xung quanh, ta có:

Vì Hỏa sinh Thổ, nên số 44 có ý nghĩa quan trọng đối với người mệnh Thổ. Từ các sự vật, sự việc gắn liền với số 44, năng lượng và sức mạnh của số này giúp cho người liên kết với nó được tăng cường năng lượng và phát triển.

Do cùng hành mệnh với số 44, nên người mệnh Hỏa cũng sẽ có được nhiều may mắn từ con số này. Ý nghĩa số 44 sẽ hỗ trợ người mệnh Hỏa trên mọi phương diện của cuộc sống.

Do Hỏa khắc Kim, nên ý nghĩa của số 44 trở nên tiêu cực đối với người mệnh này. Công việc của người mệnh Kim có thể gặp phải trở ngại do có sự phá phách, xui xẻo đến từ bên ngoài.

Ý nghĩa của số 44 trong ngũ hành

Xét theo âm dương ý nghĩa số 44 ra sao?

Tuy nhiên, theo thuyết Âm Dương, số 44 là một bộ số kép gồm hai số 4 với hàng chục và hàng đơn vị giống nhau, dẫn đến sự thiếu cân bằng và hài hòa, có xu hướng nghiêng về vận âm. Do đó, số 44 không đủ để cầu tài lộc, may mắn và sự phát triển. Để tận dụng khả năng kích lộc của số 44 và đạt được những điều mà mình mong muốn, bạn cần kết hợp với những con số vượng dương khác.

 

Ý nghĩa của số 44 trong Du niên

Theo Du Niên Cải vận số, số 44 tương ứng với sao Thiên Y, một sao cát khí đặc biệt tốt cho gia đạo và tình duyên. Những người sở hữu số 44 sẽ gặp nhiều may mắn, cuộc sống thuận lợi, thịnh vượng và sẽ được hỗ trợ bởi quý nhân.

Ý nghĩa số 44 trong sim số đẹp

Ý nghĩa số 44 trong sim số đẹp

Sim điện thoại có đuôi số 44 được đánh giá tích cực, mang lại sức khỏe dồi dào và thể hiện uy quyền cho người sở hữu.

Khi kết hợp với các con số khác, số 44 có các ý nghĩa sau:

 • 044: Mang ý nghĩa rằng mọi việc đều sẽ hướng đến đỉnh cao.
 • 144: Ý nghĩa về sự suôn sẻ và thuận lợi trong mọi việc.
 • 244: Mang đến tài lộc, may mắn và thành công.
 • 344: Sự phát triển không ngừng, may mắn và thuận lợi.
 • 444: Mang đến nhiều may mắn và thuận lợi mãi mãi.
 • 544: Ý nghĩa về sự thành công và tài lộc.
 • 644: Ý nghĩa cho thấy tiền tài dồi dào, thành công mỹ mãn.
 • 744: Cho thấy nguồn năng lượng tích cực.
 • 844: Cho thấy sự phúc lộc và tài lộc.
 • 944: Mang ý nghĩa về Thịnh vượng và quyền lực trường cửu.

Trên đây là ý nghĩa số 44 trong phong thủy và quan niệm dân gian mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Có thể thấy rằng số 44 không phải mang ý nghĩa chết chóc mà nó mang lại điều may mắn cũng như tài lộc. Hy vọng nội dung chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể chọn được một chiếc sim số đẹp ưng ý.