Ý nghĩa số 5 là gì? Số 5 trong phong thủy và sim số đẹp

Trong phong thủy, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Vậy ý nghĩa của số 5 trong phong thủy là gì? Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 5 mời bạn cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây của simchinhchu.com nhé!

Ý nghĩa số 5 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa số 5 theo quan niệm dân gian

Theo một số người, số 5 được coi là con số bí ẩn nhất trong dãy số bởi vì nó liên quan đến cả Ngũ Hành: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ, ngũ đức: Nhân – Nghĩa – Lễ – Trí – Tín và ngũ phúc: Phú – Quý – Thọ – Khang – Ninh theo quan niệm của người xưa. Ngoài ra, số 5 cũng luôn luôn xuất hiện trong các quy luật tự nhiên.

Trong toán học, số 5 là con số trung tâm của dãy số tự nhiên với 1 chữ số và luôn là tâm điểm của dãy số. Nó là biểu tượng cho sự cân bằng và trung tâm của vạn vật. Vì vậy, ý nghĩa của số 5 còn được hiểu là con số sinh, thể hiện sự phát triển, sự nảy nở và sự thay đổi của cuộc sống.

Ý nghĩa của số 5 trong thần số học

Ý nghĩa của số 5 trong thần số học

Con số 5 trong Biểu đồ số của nhà toán học Pitago nằm giữa Trục hoành – Tinh thần và trục tung – Ý chí, đó là lý do tại sao số 5 trở thành hạt nhân của Biểu đồ số. Người có số chủ đạo là 5 có xu hướng giải thoát khỏi sự trói buộc, để bày tỏ cảm xúc và nhu cầu của họ.

Những người có số chủ đạo là 5 có tổng ngày tháng năm sinh là 5, 14, 23, 32, 41,… Những người này có nhu cầu tự do và luôn tràn đầy năng lượng. Họ thích khám phá, trải nghiệm, tích cực lao động và hăng say. Tất cả những điều đó giúp giải phóng năng lượng bên trong và cảm thấy thoải mái, yêu đời hơn.

Trong đám đông, những người có số chủ đạo là 5 luôn nổi bật với tính cách độc đáo và những ý tưởng mới lạ. Nếu tập trung năng lượng để phát huy sự sáng tạo, họ sẽ tạo nên những bước đột phá lớn.

Ý nghĩa số 5 trong phong thủy

Ý nghĩa số 5 trong phong thủy

 • Theo học thuyết âm dương: số 5 là số lẻ, có tính Dương và nằm chính giữa dãy số, do đó ý nghĩa của số 5 là trung tâm.
 • Ý nghĩa số 5 theo Du Niên: số 5 tương ứng với vì sao Ngọc Hành trên chòm sao Bắc Đẩu, sao Ngũ Hoàng, đó là vị trí trung tâm của chòm sao này, và cũng là đại diện cho một đấng quân chủ, người nắm quyền lãnh đạo được mọi người tin tưởng và trao quyền lực to lớn. Khi đó, mọi sức mạnh, của cải, danh vọng, quý hiển sang trọng đều sẽ quy tụ về nơi bạn.
 • Theo Ngũ Hành: số 5 thuộc hành Thổ. Theo tương sinh, Thổ sinh Kim nên con số này rất phù hợp với người mang mệnh Kim và Thổ. Nó cũng có thể mang lại mối quan hệ hợp tác cùng phát triển, hoặc giúp đỡ quý nhân. Tuy nhiên, trong tương khắc, Thổ khắc Thủy, do đó, người mang mệnh Thủy nên tránh xa số 5.
 • Ý nghĩa số 5 trong Kinh Dịch: số 5 là một quẻ Dịch gồm sáu hào, trong đó hào năm ứng với hoàng đế và hào thứ sáu là những vị lão làng – người có kinh nghiệm, từng trải có cái nhìn đức cao vọng trọng, là những bậc thánh nhân. Người gieo được quẻ này có địa vị cao quý và uy quyền nhất.

Giấc mơ thấy số 5 có ý nghĩa gì?

Giấc mơ thấy số 5 có ý nghĩa gì?

Có thể giải mã những giấc mơ của bạn để hóa giải những thử thách trong hiện tại và tương lai, cũng như chào đón những cơ hội may mắn đang đến. Một số điềm báo có thể xuất hiện trong giấc mơ, ví dụ như:

 • Mơ thấy số 5: cho thấy bạn đang ở giai đoạn nhạy cảm và đang trải qua nhiều thay đổi về suy nghĩ và mục tiêu. Điềm báo sự táo bạo và quyết đoán.
 • Mơ thấy số 50: dấu hiệu may mắn, thể hiện công bằng và chính trực sẽ được đáp trả xứng đáng.
 • Mơ thấy số 51: tốt cho sự nghiệp, dấu hiệu thăng tiến nhưng cũng có thể yêu xa do luân chuyển công tác.
 • Mơ thấy số 52: gặp được người hỗ trợ trong công việc và có những niềm vui trong tình cảm.
 • Mơ thấy số 53: giải quyết chuyện quá khứ và sẵn sàng đối mặt với thử thách mới.
 • Mơ thấy số 54: dấu hiệu xấu về cả công việc và tình cảm.
 • Mơ thấy số 55: thể hiện sự lạc quan và hy vọng, cuộc sống đang ngày càng tốt đẹp hơn.
 • Mơ thấy số 56: thể hiện phúc lộc đang đến và thành công sẽ đến nếu bạn chăm chỉ làm việc.
 • Mơ thấy số 57: cảnh báo khó khăn trong công việc và cẩn thận với khoản đầu tư.
 • Mơ thấy số 58: dấu hiệu nhỏ của may mắn tài chính.
 • Mơ thấy số 59: thể hiện sự thành công sau quá trình cống hiến cho công việc.

Ý nghĩa số 5 trong sim số đẹp

Ý nghĩa số 5 trong sim số đẹp

Số 5 trong số điện thoại có ý nghĩa phù hợp với những người sinh năm âm và thuộc mệnh Kim, Thổ, hoặc tổ hợp Tứ Trụ lấy Thổ làm dụng thần. 

Nếu xét theo góc độ Tử Vi, sim có nhiều số 5 phù hợp với những người có ngôi tứ chính là Tử Vi, Thiên Phủ, Thái Dương, Thái Âm. Sim này sẽ giúp tăng quyền uy và tài lộc, trở thành trung tâm, linh hồn của tập thể, dẫn dắt đội ngũ nhân viên vươn tới thành công, thịnh vượng, sang giàu. 

Vì vậy, số 5 trong số điện thoại cũng phù hợp với những người có mệnh Tả Phù, Hữu Bật, Thiên Khôi, Thiên Việt hoặc mệnh vô chính diệu, giúp họ trở thành tham mưu giỏi và được trọng dụng.

Bên cạnh đó khi số 5 kết hợp cùng những con số khác sẽ mang ý nghĩa khác biệt, cụ thể như sau:

 • Sim đuôi 15: mang lại cho bạn những điều bạn mong muốn, sự dẻo dai và kiên trì sẽ giúp bạn đạt được thành công, cho dù bạn không phải là doanh nghiệp – Điềm tốt.
 • Sim đuôi 25: số 2 nghĩa là mãi mãi, song hỷ; 5 là con số sinh. Vì vậy, 15 có nghĩa là sinh ra hạnh phúc mãi mãi – Điềm tốt.
 • Sim đuôi 35: số 3 tượng trưng cho sự vững chắc, tài năng và kiên định. Trong khi đó, 5 thể hiện sự huyền bí và trung gian, vì vậy, người sở hữu cặp số này sẽ được may mắn – Điềm tốt.
 • Sim đuôi 45: số 4 thường mang ý nghĩa không tốt (Tứ gần giống với ‘tử’).
 • Sim đuôi 55: 5 là ngũ là sinh ra. Vì vậy, số 55 có ý nghĩa là mãi mãi sinh ra – Điềm tốt, thể hiện sự phát triển.
 • Sim đuôi 56, 65: 6 là lộc, 5 là ngũ – là sinh ra. Vì vậy, số 65 mang ý nghĩa phát lộc và lộc sinh. Ai sở hữu con số này sẽ có may mắn – Điềm tốt.
 • Sim đuôi 75 là sự kết hợp giữa số 7 và số 5. Số 7 mang ý nghĩa thất, 5 mang ý nghĩa sinh ra. Thất ngũ, sinh ra là mất. Con số này được xem là xấu.
 • Sim đuôi 85: luôn phát đạt trong kinh doanh suốt cả năm, tiền tài và sự nghiệp đều thịnh vượng, còn về tình cảm vợ chồng thì luôn luôn hòa thuận – Điềm tốt.
 • Sim đuôi 95: số 9 đại diện cho sự vĩnh cửu, số 5 là con số may mắn. Vì vậy, 95 có nghĩa là hạnh phúc mãi mãi – Điềm tốt.

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa số 5 đầy đủ và chính xác. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về số này cũng như lựa chọn sim số đẹp phù hợp với mình nhé!