Bật mí ý nghĩa số 6 – Con số 6 trong phong thủy bạn cần biết

Trong phong thủy, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Vậy ý nghĩa của số 6 trong phong thủy là gì? Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 6 mời bạn cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây của simchinhchu.com nhé!

Ý nghĩa số 6 theo quan niệm dân gian

Ý nghĩa số 6 theo quan niệm dân gian

Theo cách phát âm trong từ ngữ Hán Việt, số 6 được đọc là “lục”, nói láy qua là “lộc”.

Ý nghĩa của số 6 trong phong thủy chính là ngụ ý ám chỉ sự may mắn, tài lộc và những năng lượng tích cực để giúp người sở hữu có được đời sống no đủ và thịnh vượng hơn.

Đồng thời, ý nghĩa của số 6 trong thần số học chính là vị trí của nó. Số 6 có vị trí nằm ngang và ngay chính giữa của trục trí não, do đó nó biểu thị cho những cá nhân mạnh về yếu tố sáng tạo và độc đáo.

Bản thân số này không bao giờ muốn bị giam cầm hay gò bó trong những khuôn khổ nhất định, mà luôn hướng về sự tự do và thoải mái trong tâm trí.

Ý nghĩa của số 6 trong thần số học

Ý nghĩa của số 6 trong thần số học

Theo thần số học, những người có số chủ đạo là số 6 được cho là mang trong mình sự sáng tạo và mới mẻ. Những người có số chủ đạo là số 6 thường có tổng trong ngày sinh là 15,24,33,42.

Theo thần số học Pitago, số 6 được đặt ở giữa trục ngang trí não và đầu mũi tên ý chí, do đó những người có số 6 thường có khả năng phi thường, đặc biệt là trong các công việc liên quan đến sáng tạo và ý tưởng.

Tuy nhiên, những người này có khuynh hướng lo lắng thái quá cho cuộc sống hiện tại và tương lai, khiến họ luôn trong trạng thái lo lắng triền miên và không được tự do thả lỏng bản thân. Khi khả năng sáng tạo của họ bắt đầu cạn kiệt, họ có thể gặp phải sự lo lắng, stress quá mức… trong trường hợp nghiêm trọng hơn, họ có thể mất phương hướng trong cuộc sống và niềm tin vào năng lực bản thân cũng dần giảm đi.

Những người có số chủ đạo là số 6 nên thả lỏng bản thân, dành thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn và quan sát cuộc sống. Từ đó, ý tưởng mới sẽ nảy sinh và họ sẽ tìm được hướng đi mới để phát triển bản thân.

Ý nghĩa số 6 trong phong thủy

Ý nghĩa số 6 trong phong thủy

Trong phong thủy, số 6 mang nhiều ý nghĩa quan trọng như sau:

Ý nghĩa số 6 với sao tử vi

Số 6 chiếu với sao tử vi là sao Vũ Khúc, có ý nghĩa về triển vọng lớn về tiền bạc, tài sản và hứa hẹn tương lai sẽ trở thành tỷ phú hay nhà tài phiệt.

Ý nghĩa số 6 trong Tử Vi Đẩu Số

Số 6 ứng với sao Vũ Khúc trong Tử vi đẩu số, là ngôi sao chủ về giá trị tài lộc cao và được coi là kho tàng của vũ trụ và nhân mệnh. Sao Vũ Khúc còn thể hiện bản lĩnh, khả năng quản lý và giữ gìn tài sản.

Ý nghĩa số 6 trong kinh dịch

Theo các nghiên cứu phong thủy, số 6 tương ứng với quẻ số 7 (quẻ Địa Thủy Sư) trong kinh Dịch. Quẻ Địa Thủy Sư có quyền uy và nếu là lãnh đạo thì có thể tổ chức mọi người thành một đội chiến đấu như thác đổ, nâng cao địa vị và chức tước. Con số 6 cũng cho biết về sự nghiệp, công danh và sự thịnh vượng nếu tận dụng luồng sinh khí của quẻ Sư.

Ý nghĩa số 6 trong ngũ hành

Ý nghĩa số 6 trong ngũ hành

Số 6 thuộc hành Thủy, nên những người mang mệnh Mộc cần sử dụng ý nghĩa của số 6 để đem lại tài lộc, may mắn và cải thiện vận mệnh. Những người mang mệnh Thủy cũng có thể sử dụng con số này vì hai hành này tương hỗ nhau.

Trong âm dương số 6 có ý nghĩa ra sao?

Xét theo âm dương, số 6 là số chẵn thuộc âm, mang năng lượng hội tụ, tích lũy và thu hút, giúp người sở hữu luôn gặp may mắn, tài trí thông tuệ và tinh thần minh mẫn hơn.

Ý nghĩa số 6 trong sim số đẹp

Số 6 trong sim điện thoại mang ý nghĩa phù hợp với những người sinh năm dương, giúp cân bằng mệnh lý, giữ gìn tài sản và tránh lãng phí. Đối với những người mệnh Hỏa, sử dụng sim có số 6 sẽ tương sinh bản mệnh, cải thiện sức khỏe đặc biệt là hô hấp và khớp xương, tăng dũng khí, can đảm và quyết tâm. Sim số 6 cũng giúp thăng tiến về chức quyền, địa vị, thu được nhiều lợi nhuận và tiền bạc.

Trong Tử Vi, số 6 trong sim điện thoại có ý nghĩa đối với những người có sao thủ Mệnh là các sao Vũ Khúc, Thiên Phủ, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Thiên Mã, Tả Phù, Hữu Bật. Dùng sim có nhiều số 6 sẽ tạo ra sự hội hợp và giúp người sử dụng gặp may mắn về tài sản, triển vọng về tiền bạc, phấn đấu để trở thành tỷ phú hoặc nhà tài phiệt.

Số 6 trong sim điện thoại cũng phù hợp với những người mệnh có sát tinh, bị nguy hiểm, tai nạn hoặc đau ốm. Sử dụng sim có nhiều số 6 giúp cải thiện sức khỏe vì sao Vũ Khúc ứng với số 6 có sức mạnh đối chọi với sát tinh cao, bảo vệ người dùng được bình an và mạnh khỏe.

Ý nghĩa số 6 khi kết hợp với con số khác

Ý nghĩa số 6 khi kết hợp với con số khác

Số 60

Số 60 có ý nghĩa gì đặc biệt? Số 60 là sự kết hợp của số 6 và số 0, trong đó số 6 được coi là con số “Lộc” và được xem là con số đẹp. Số 0 tức là không có gì, nhưng theo quan niệm dân gian, số 60 tức là không có lộc.

Tuy nhiên, số 0 cũng có nhiều ý nghĩa tốt đẹp hơn. Trong quẻ dịch, số 60 là biểu tượng cho những điều đen tối đã qua, sự thay đổi và chỉnh lý sau thời gian gián đoạn.

Số 61

Dựa trên Số 6 và số 1 khi kết hợp, số 61 mang ý nghĩa là lộc sinh. Tức là con số này mang đến nhiều may mắn, tài lộc không ngừng sinh sôi nảy nở, giúp chủ nhân có cuộc sống phát đạt, thịnh vượng hơn.

Số 62

Số 6 là lộc, số 2 là “mãi mãi”, nên theo nhiều quan niệm của nhiều người, số 62 chính là con số “Lộc Mãi”, tức là tiền tài, lộc lá luôn sinh sôi phát triển trong thời gian kéo dài, mãi mãi không bao giờ dừng lại. Đây là con số mang ý nghĩa về sự may mắn, mang đến nhiều lộc cho người sở hữu.

Số 63

Số 63 là sự kết hợp giữa số 6 và số 3. Số 3 có nghĩa là “Tài”, vì vậy, số 63 là “Lộc Tài”, mang đến sự may mắn và giúp chủ nhân luôn gặp được những điều may mắn, nhiều tài lộc và tiền tài.

Số 64

Số 6 mang ý nghĩa “Lộc”, số 4 mang ý nghĩa “Tứ – (Tử)”. Khi kết hợp với nhau, số 64 có ý nghĩa là “Lộc Tử”. Đây là điều không may mắn và không ai muốn sở hữu số này.

Số 65

Số 65 được hiểu là “phú quý trường thọ” và còn nhiều quan niệm rằng Số này là “lộc sinh”. Điều đó có nghĩa là số 65 sẽ mang lại tài lộc và may mắn cho con người, và những điều này sẽ tiếp tục tăng lên theo thời gian.

Số 66

Ý nghĩa số 6 khi kết hợp với con số khác

Số 6 mang ý nghĩa là “Lộc”, hai số 6 kết hợp với nhau tạo thành số 66 mang ý nghĩa “may mắn và đại lộc”, giúp tạo ra nhiều cơ hội thuận lợi và may mắn trong công việc và cuộc sống của người sở hữu.

Số 67

Theo quan niệm Á Đông, số 67 kết hợp giữa Số 6 (lộc) và số 7 (phất), mang ý nghĩa của sự may mắn và mang lại điều tốt lành cho người sở hữu, bao gồm tiền tài và may mắn, như diều gặp gió.

Số 68

Số 68 mang ý nghĩa của sự may mắn. Nhiều người cho rằng “68” đọc trái thành “lộc phát” với ý nghĩa là “phát tài và phát lộc”. Số 68 mang lại may mắn cho người sở hữu, vì vậy, nhiều người kinh doanh, buôn bán thường sử dụng số này cho số điện thoại, số xe hoặc số cửa hàng của mình.

Số 69

Số 69 là sự kết hợp của số 6 và số 9. Số 69 thường được hiểu là “Lộc Trường Phát”, xuất phát từ sự kết hợp giữa số 6 và số 9, hay “Lộc Cửu”, ý chỉ nguồn lộc dồi dào, bất tận, hoặc vĩnh cửu, chính là sức mạnh về tài lộc mãi mãi. Đây là ý nghĩa chính của số 69.

Có thể thấy rằng, số 6 mang nhiều ý nghĩa thú vị. Vì vậy, khi kết hợp với các số khác, các cặp số từ 60 đến 69 cũng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hiểu rõ ý nghĩa của các số sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được những số phù hợp với bản thân, giúp có được sự thành công, may mắn, và hạnh phúc trong cuộc sống.

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa số 6 đầy đủ và chính xác. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về số này cũng như lựa chọn sim số đẹp phù hợp với mình nhé!