Ý nghĩa số 77 là gì? – Có phải là con số may mắn không?

Ý nghĩa số 77 là con số may mắn hay xui xẻo? Hiện nay đang có rất nhiều ý kiến đối lập nhau xoay quanh con số này. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về thông điệp của con số 77 đem lại thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của simchinhchu.com để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của số 77 nhé.

Ý nghĩa số 77 là gì?

Theo phương pháp ghép vần Hán Việt, số 77 được giải nghĩa là “Thất Thất”, ám chỉ thất bại hai lần và mất mát tài lộc nhanh chóng. Vì vậy, nhiều người có xu hướng tránh sử dụng số 77 cho số điện thoại hay biển số xe. Tuy nhiên, cách giải nghĩa này chỉ dựa trên cách phát âm trong một ngôn ngữ cụ thể.

Ý nghĩa số 77 là gì?

Thực tế, ở các nền văn hóa khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, số 77 được coi là vô cùng may mắn. Số này biểu thị sức mạnh của thần linh và mệnh trời, mang đến cho cuộc sống vạn điều phúc lành. Vì thế, vẫn có nhiều người tin rằng sở hữu số 77 sẽ thu hút sự giúp đỡ của quý nhân, đem lại cuộc sống an lành và hỗ trợ cho sự phát triển, thành công của chủ sở hữu.

Ý nghĩa số 77 theo quan niệm văn hóa tâm linh người Việt

Có nhiều quan điểm cho rằng, số 77 thường được coi là một con số xấu, không may mắn và tiềm ẩn những tai ương. Tuy nhiên, những nghiên cứu về văn hóa cho thấy rằng con số này không hề như vậy, mà ngược lại, nó chứa đựng những giá trị văn hóa tốt đẹp đối với người dân Việt Nam.

Theo quan niệm Phật giáo, ý nghĩa của số 77 thể hiện sự tuyệt đẹp của Đức Phật Thích Ca, với 7 bước đi để đến nơi ra đời và 7 đài sen hiện thân cao quý, tượng trưng cho Quốc Hoa. Đồng thời, số 77 còn tượng trưng cho lẽ sống của con người, bao gồm:

 • Cuộc sống trần tục: Trên, Dưới, Trước, Sau, Trai, Phải, Chính giữa
 • Thất đại: Thủy, Hỏa, Phong, Không, Kiến, Thức
 • Thành tài: Tấn, Tín, Tám Quý, Giới, Xả, Văn, Huệ
 • Thất chúng: Tỳ Kheo, Tỳ Kheo Ni, Thức Xoa, Sa Di, Sa Di Ni, Ưu Ba Tắc, Ưu Ba Di.

Ý nghĩa số 77 theo quan niệm văn hóa tâm linh người Việt

Trong văn hóa phương Tây, số 77 đại diện cho sức mạnh của vị thần mặt trời và tượng trưng cho 7 gam màu của cuộc sống, đã tạo nên những bức tranh hội họa nổi tiếng, cũng như sự tích về nàng Eva ra đời nhờ chiếc xương sườn thứ 7 của Adam, trong suy nghĩ về nguồn gốc của con người ngày nay.

Ý nghĩa số 77 trong sim số đẹp

Những phân tích và chia sẻ về ý nghĩa của số 77 sẽ giúp quý vị và các bạn có cái nhìn đa chiều, khách quan hơn về con số này. Hiện nay, không ít người chơi Sim Số Đẹp chọn sim số đuôi 77 để làm số thuê bao liên hệ hoặc tặng cho những người thân yêu bởi con số này được cho là một lá bùa hộ mệnh giúp gia chủ có một cuộc sống tốt đẹp, may mắn và ít vận hạn.

Ngoài ra, một số doanh nhân thành đạt và chủ doanh nghiệp của các công ty lớn cũng sử dụng sim số tứ quý 7 hoặc lục quý 7 làm hotline liên hệ, xây dựng hình ảnh và tạo dựng uy tín cá nhân để góp phần trong việc xây dựng sự nghiệp vững chắc và tiến đến thành công như mong muốn. Nếu bạn thấy số 77 thực sự giàu ý nghĩa và cuốn hút, tại sao không sở hữu cho mình một số sim 77 như ý.

Ý nghĩa số 77 trong sim số đẹp

Số 77 khi kết hợp với con số khác có ý nghĩa gì?

Để hiểu được ý nghĩa của một số điện thoại, chúng ta cần phải biết rằng đó là tổng hòa bốn phần và sắp xếp 10 con số. Vì vậy, để hiểu ý nghĩa của một số điện thoại, ta cần tìm hiểu về ý nghĩa của 3 số cuối cùng. Nếu bạn sở hữu một số điện thoại với dãy số cuối là 77, hãy cùng xem qua ý nghĩa của những số đẹp sau đây:

 • Sim số 077: mang ý nghĩa không sợ thiếu tiền, không sợ thất bại
 • Sim số 177: mang ý nghĩa sự thành công trong sự nghiệp và sự giàu có, đặc biệt khi có chí lớn
 • Sim số 277: mang ý nghĩa thăng tiến và giàu có mãi mãi, không bao giờ khan hiếm phúc lộc
 • Sim số 377: mang ý nghĩa phát tài và phát lộc
 • Sim số 477: mang ý nghĩa sau cơn bão tố sẽ có thành công rực rỡ
 • Sim số 577: mang ý nghĩa phục thọ và lộc thọ
 • Sim số 677: mang ý nghĩa giàu có, tài lộc dồi dào, có sự giúp đỡ từ quý nhân để đạt được thành công trong sự nghiệp
 • Sim số 777: mang ý nghĩa tam hoa đẹp, trí tuệ siêu phàm và sự giúp đỡ của thần linh
 • Sim số 877: mang ý nghĩa mang lại may mắn cho sự nghiệp và công danh, làm ăn phát đạt và thuận lợi
 • Sim số 977: mang ý nghĩa tiền tài vô tận và may mắn trong kinh doanh.

Trên đây là những ý nghĩa số 77 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm chiếc sim số đẹp đuôi 77 ưng ý nhất nhé.