Ý nghĩa số 8 là gì? Có phải là con số của sự giàu sang không?

Trong phong thủy, mỗi con số đều mang một ý nghĩa riêng biệt. Vậy ý nghĩa của số 8 trong phong thủy là gì? Để hiểu rõ hơn về ý nghĩa số 8 mời bạn cùng theo dõi bài viết ngay dưới đây của simchinhchu.com nhé!

Ý nghĩa số 8 theo một số quan niệm

Ý nghĩa số 8 theo một số quan niệm

Trong tiếng Hoa, số 8 được đọc là “bát”, nếu đọc sai sẽ thành “phát”. Người Nhật tin rằng phần dưới của số 8 được phình ra để thể hiện sự sung túc.

Từ khi còn nhỏ, tôi đã thích nghiên cứu và tìm hiểu về văn hóa Đông Á. Trong gia đình tôi, bố tôi thích số 8 và thường chọn mọi thứ liên quan đến số này, từ số xe đến số điện thoại. Sở thích và quan niệm của bố cũng truyền sang cho tôi.

Sau khi nghiên cứu trong một thời gian dài, tôi nhận ra rằng người Á Đông và người Việt đặc biệt thích các yếu tố liên quan đến số 8 để đạt may mắn và thành công, từ việc chọn số điện thoại, tài khoản đến các quyết định lớn như mua đất, mua nhà, khai trương, và động thổ. Trong văn hóa Đông Á, số 8 tượng trưng cho sự thịnh vượng. Theo tiếng Hoa, số 8 được đọc là “bát”, nếu đọc sai sẽ thành “phát” với ý nghĩa phát đạt và giàu sang. Người Nhật tin rằng số 8 đem lại may mắn vì phần dưới của số 8 được phình ra thể hiện sự sung túc.

Số 8 không chỉ được ưa chuộng ở Đông Á. Theo một cuộc khảo sát trực tuyến do nhà toán học Alex Bellos (Anh) tiến hành năm 2014 trên 44.000 người, bên cạnh số 7 và 3, số 8 là con số được ưa chuộng nhất trên thế giới. Vì trong nhiều lý thuyết triết học phương Tây, số 8 mang ý nghĩa cân bằng, khả năng ra quyết định, sự giàu có và quyền lực. Nhìn chung, đối với nhiều nền văn hóa, số 8 được xem là con số của thành công và thịnh vượng.

Số 8 xuất hiện ở khắp mọi nơi trong cuộc sống và được chọn là ngày diễn ra các sự kiện quan trọng. Nhiều người sẵn sàng bỏ tiền để có được số điện thoại, biển số xe, số tài khoản,… có chứa nhiều số 8 hoặc ít nhất là số cuối là số 8.

Ý nghĩa của số 8 trong thần số học

Ý nghĩa của số 8 trong thần số học

Trong số học, số 8 có ý nghĩa nhạy bén và đo lường cuộc sống bằng những mục tiêu mà nó đạt được. Nó mang ý nghĩa kinh doanh tốt, một sự hiện diện mạnh mẽ và động lực mạnh mẽ để thành công. Số 8 cũng là biểu tượng của sự cân bằng, với hình dạng đối xứng của nó.

Số 8 cũng có ý nghĩa về sự cho đi và thường được coi là con số may mắn nhất trong văn hóa Trung Quốc. Nó được dùng làm ngày cưới, ngày sinh, địa chỉ và tài chính. Nhiều người đã đổi tên của mình để thêm nhiều số 8 hơn vào biểu đồ số học của họ, với hy vọng có thể đạt được nhiều thành công hơn.

Số 8 có tham vọng cao và đặt mục tiêu để đạt được nhiều thành công. Nó cũng thấu hiểu nhân quả và đánh giá cao sự giúp đỡ của người khác trong thành công của mình. Số 8 kiên trì và bền bỉ trong đấu tranh để đạt được thành công, và thường xuyên tìm kiếm sự cân bằng giữa thành tích và lòng biết ơn.

Tuy nhiên, số 8 có xu hướng trọng vật chất và coi đó là phần thưởng cá nhân và cách để cân bằng chu kỳ biểu hiện của mình. Điều này có thể khiến số 8 trở nên nông cạn hoặc giống như một sự phô trương về sự giàu có.

Ý nghĩa số 8 trong phong thủy

Trong phong thủy, số 8 mang nhiều ý nghĩa quan trọng như sau:

Ý nghĩa số 8 trong Kinh dịch, Ngũ hành

Ý nghĩa số 8 trong phong thủy

Số 8 trong Kinh dịch và Ngũ hành mang ý nghĩa sức mạnh của thiên nhiên và Vũ Trụ. Biểu trưng cho sức mạnh này là “Bát Quái” và 8 quẻ: Càn, Khôn, Chấn, Tốn, Khảm, Ly, Cấn và Đoài. Số 8 còn xuất hiện trong 8 hướng, bát âm, bát tiên và bát bửu. Đây là con số của sức mạnh, quyền lực và sự trường cửu.

Trong Tôn giáo, Đạo Lão có 8 điểm bát tử, Phật giáo có Bát chánh, tất cả mang ý nghĩa tốt lành – tự sinh, tự nhân, một vòng luân hồi của sinh và phát.

Theo Ngũ hành, số 8 ứng với sao Bát Bạch (Tả Phù) thuộc Thổ. Vì vậy, vượng thổ rất hợp cho người có liên quan đến Bất Động Sản, mang lại nhiều công danh phú quý, vạn sự như ý.

Ý nghĩa của số 8 đối với vận mệnh

Số 8 đại diện cho cá tính mạnh mẽ, độc lập, cạnh tranh và thực tế. Họ có khả năng quản lý kinh doanh và thích nghi với môi trường rất tốt. Người mang số 8 thường được thần linh phù độ và có nhiều tài năng thiên bẩm để đạt được thành công và danh vọng, đồng thời là con số quyền lực phù hợp cho người có mục tiêu phát triển sự nghiệp.

Trong số điện thoại, số 8 đứng một mình rất tốt và khi ghép cặp với các số khác, nó càng nâng cao ý nghĩa và đẩy lùi các khuyết điểm tùy theo mỗi quan điểm.

Ý nghĩa số 8 trong sim số đẹp

Ý nghĩa số 8 trong sim số đẹp

Số 8 là một trong những số được coi là mang lại cân bằng âm dương và thuộc ngũ hành Thổ. Trong số sim điện thoại, số 8 được cho là mang lại may mắn và thịnh vượng cho người sử dụng. Số 8 cũng được coi là số chẵn vận đen, phù hợp với nữ giới. Ngoài ra, số 8 cũng thuộc ngũ hành Thổ và phù hợp với những người mệnh Thổ và Kim.

Trong kinh doanh, nhiều người tin rằng sử dụng số sim điện thoại có nhiều số 8 sẽ giúp cho công việc kinh doanh thuận lợi và phát đạt hơn. Do đó, dãy số sim điện thoại có các số tam hoa 8, tứ quý 8, lục quý 8 hay lộc phát phát lộc 6886 được ưa chuộng và ưu tiên lựa chọn bởi nhiều doanh nhân Việt.

Ngoài ra, ý nghĩa số 8 còn được tăng cường bởi sự kết hợp với các con số khác như sim đuôi 08, 68, 78 và 88. Sim đuôi 08 được coi là mang lại sự khởi đầu cho sự phát triển, sim đuôi 68 mang lại may mắn và tài lộc, sim đuôi 78 mang lại sự hòa thuận và tốt cho gia đạo, tình duyên, và sim đuôi 88 mang lại sự phú quý và chiêu hút tài lộc.

Tuy nhiên, đôi khi người ta cũng không thích số 8 bởi vì hình dáng của nó giống như chiếc còng tay, biểu trưng cho sự kìm hãm và trì trệ.

Sim số có số 8 thường được coi là sim số đẹp và mang lại nhiều may mắn cho chủ sở hữu trong các vấn đề liên quan đến tiền bạc và sự nghiệp. Sở hữu sim số này sẽ giúp bạn ngày càng phát triển và thành công trong kinh doanh. Đây là điều mà ai cũng mong muốn.

Ý nghĩa số 8 trong sim số đẹp

Dưới đây là một số ví dụ về ý nghĩa của các bộ số kèm theo số 8 trong sim số:

 • 38: Thần tài nhỏ
 • 78: Thần tài lớn
 • 68: Lộc phát
 • 86: Phát lộc
 • 839: Phát triển lâu dài và vững chắc
 • 283: Sự phát triển cân bằng, vững chắc (tương tự như 283 nhưng ý chỉ nhiều lĩnh vực hơn)
 • 1368: Sinh tài lộc phát
 • 168: Khởi đầu may mắn cho sự phát triển sau này
 • 8389: Phát tài, phát lộc
 • 568: Lộc phát suốt năm
 • 6868: Lộc kép, thành công nhân đôi
 • 968: Sự phát triển đạt đến đỉnh cao và kéo dài lâu dài
 • 868: Bộ số gánh: phát lộc, lộc phát mang lại sự cân bằng
 • 568: Bộ số tiến: sinh lộc phát
 • 856: Lộc phát suốt năm (tương tự như 36568)
 • 368, 268, 283, 286, 638: Các bộ số kết hợp các ý nghĩa tốt đẹp như: mãi mãi, lộc, phát, tài,…
 • 777879: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa.

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa số 8 đầy đủ và chính xác. Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về số này cũng như lựa chọn sim số đẹp phù hợp với mình nhé!