Ý nghĩa số 88 là gì? – Có phải là con số may mắn không?

Trong văn hóa Việt Nam, cặp số 88 đã lâu trở thành biểu tượng của may mắn và được nhiều người yêu thích. Vậy ý nghĩa số 88 là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây của simchinhchu.com để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của số 88 nhé.

Ý nghĩa số 88 là gì?

Số 88 mang ý nghĩa gì và tại sao nhiều người muốn có cặp số này trong số điện thoại của mình? Theo quan niệm về dịch nghĩa của các con số, số 88 có nghĩa là đại phát. Con số 8 là biểu tượng cho sự phát đạt và thành công.

Ngoài ra, nếu số 8 xuất hiện trong bất kỳ dãy số nào, nó cũng thể hiện ý nghĩa làm ăn sẽ ngày càng phát triển. Khi hai số 8 đứng gần nhau và được ghép lại, chúng sẽ mang đến nhiều may mắn, sự phát tài và phát lộc gấp bội.

Trong phát âm tiếng Hán, con số 8 “Bát” gần với “Phát”, vì vậy ý nghĩa số 8 là mang lại phát tài phát lộc và sự phát triển. Đó là lý do tại sao nhiều người thích sử dụng số 8 vì ý nghĩa của nó mang lại tài lộc.

Ý nghĩa số 88 là gì?

Trong phong thủy, số 8 là đại diện cho ngôi sao bát bạch thổ tinh, đây là ngôi sao đại tài tinh mang lại sự cát tường nhất so với các con số khác. Trong khoảng thời gian từ năm 2004 đến năm 2023, con người sẽ đắc lệnh vì đây là thời gian nằm trong đại vận 8. Điều này mang đến nhiều thuận lợi và may mắn, do đó số 8 được coi là con số đẹp nhất.

Vì vậy, kết hợp của hai con số 8 gần như là hoàn hảo, đó là biểu tượng cho sự phát tài, phát lộc, gặp may mắn và thuận lợi mãi mãi.

Ý nghĩa số 88 theo một số quan niệm

Ý nghĩa số 88 theo quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, số 8 mang ý nghĩa phát tài, phát đạt, phát triển, là con số mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho chủ sở hữu.

Vì vậy, số 88 được coi là phát phát, đại phát, đại hồng phát mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng. Số này tăng cường tài lộc gấp đôi, giúp kinh doanh và buôn bán suôn sẻ, con đường phát triển sự nghiệp rộng mở và có nhiều cơ hội thăng tiến. Hơn nữa, người ta tin rằng số này càng hiệu quả hơn khi sử dụng cùng với những người kinh doanh, buôn bán.

Ý nghĩa số 88 theo Kinh dịch

Theo phong thủy kinh dịch, số 8 nằm ở cung cấn và 88 tương ứng với quẻ “thuần cấn” – quẻ thứ 52 trong 64 quẻ kinh dịch.

Không thể động mãi, sẽ đến lúc phải dừng, vì vậy sau khi quẻ Chấn đến là quẻ Cấn. Cấn có nghĩa là núi, núi đứng yên một chỗ, vì vậy cũng có nghĩa là dừng lại.

Quẻ này ban đầu là quẻ Khôn, lấy nét thứ ba của nó, dương của quẻ Càn thay vào nét thứ ba, âm của Khôn, từ đó hình thành một nét dương ở trên, hai nét âm ở dưới; nét dương dừng lại ở trên, hai nét âm cũng bị chặn ở dưới, vì vậy đặt tên là quẻ Cấn (dừng lại).

Bên cạnh đó, khi đến lúc nên dừng thì dừng, khi đến lúc nên đi thì đi, hành động động và tĩnh đều phù hợp với thời cơ.

Đại Tướng truyện khuyên quân tử chỉ nên dừng lại ở chỗ làm tròn bổn phận của mình và không nên vượt quá bổn phận của mình (bất xuất kỳ vị) – điều này có nghĩa là không nên liều lĩnh hoặc làm quá nhiều việc nặng trách của bản thân, hành động phải có tính toán cẩn thận để tránh gặp tai họa.

Ý nghĩa số 88 theo Kinh dịch

Ý nghĩa số 88 theo Ngũ Hành

Theo lý thuyết ngũ hành, các con số cần phải tương sinh hoặc tương trợ với ngũ hành của bản mệnh để đem lại lợi ích cho mệnh. Những con số khắc ngũ hành của bản mệnh sẽ dễ mang lại những điều xui xẻo, tai họa.

Số 8 thuộc cung Cấn, phương Đông Bắc theo bản tinh đồ cơ bản, do đó nó thuộc ngũ hành Thổ.

Theo hệ tương sinh, Thổ sinh ra Kim, vì vậy số 88 sẽ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Kim, giúp tài lộc tăng tiến và sự nghiệp thuận lợi.

Theo hệ tương khắc, Thổ khắc Thủy, do đó số 88 sẽ gây xung đột, hạn chế và kìm hãm người mệnh Thủy. Người mệnh Thủy nên tránh xa số 88 để tránh gây trở ngại cho sự nghiệp, đường cầu tiến và các mối quan hệ xã hội.

Ý nghĩa số 88 theo Ngũ Hành

Ý nghĩa số 88 trong sim số đẹp

Theo quan niệm phong thủy, số 88 trong số điện thoại mang ý nghĩa phát phát, đạt phát, tương đương với may mắn, phát tài, phát lộc. Đây là con số được nhiều người mong muốn sở hữu trong dãy số điện thoại và thường xuất hiện trong những sim số đẹp có giá từ vài triệu đến vài trăm triệu.

Nếu muốn có nhiều may mắn trong công việc kinh doanh, bạn nên lưu ý khi sử dụng số 88. Một số điện thoại tốt không chỉ là số điện thoại có số 88, mà còn phải hài hòa về mặt phong thủy. Bạn nên kết hợp số điện thoại với ngày tháng năm sinh của mình và sử dụng những con số mang ý nghĩa phong thủy để đạt hiệu quả tốt hơn.

Ý nghĩa số 88 trong sim số đẹp

Số 88 khi kết hợp với con số khác có ý nghĩa gì?

Số 88 khi kết hợp với các con số khác sẽ mang đến những ý nghĩa và năng lượng khác nhau cho chủ sở hữu. Dưới đây là một số ví dụ về sự kết hợp với các ý nghĩa nổi bật:

  • Số 088: Bộ số này mang lại may mắn và tài lộc trong cuộc sống, đồng thời thể hiện một cá tính mạnh mẽ, trẻ trung.
  • Số 188: Bộ số này mang ý nghĩa “sinh phát phát”, đem lại sự suôn sẻ đến mỹ mãn cho chủ sở hữu, bởi vì có số 1 ở đằng trước tượng trưng cho sự độc nhất vô nhị và sinh lộc.
  • Số 288: Bộ số này sẽ mang lại thuận lợi, thịnh vượng và tài lộc lâu bền cho chủ sở hữu.
  • Số 388: Bộ số này cho thấy sự thành công viên mãn trong sự nghiệp và sức khỏe dồi dào cho chủ sở hữu.
  • Số 488: Bộ số này luôn có sự khác biệt hơn so với các bộ số khác, mang lại nhiều tài nhiều lộc cho chủ sở hữu.
  • Số 588: Bộ số này mang lại sự thăng tiến và thành công trong sự nghiệp cho người dùng.
  • Số 688: Số 6 làm tăng thêm phần may mắn cho cặp số 88, bộ số này sẽ đem đến sự suôn sẻ, no đủ, phát đạt cho chủ sở hữu.
  • Số 788: Bộ số này rất dễ nhớ, có ý nghĩa may mắn, phù hợp với những khách hàng tầm trung.
  • Số 888: Bộ số này “đại phát phát” rất đẹp và rất dễ nhớ, được rất nhiều khách hàng tìm kiếm và săn đón, bởi vì mang lại thuận lợi, phát tài và phát lộc.
  • Số 988: Bộ số này mang ý nghĩa “trường cửu đại phát” với hàm ý có đủ Phúc – Lộc – Thọ, góp phần tôn vinh giá trị của chủ sở hữu.

 

Trên đây là những ý nghĩa số 88 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm chiếc sim số đẹp đuôi 88 ưng ý nhất nhé.