Ý nghĩa số 99 là gì? – Có phải con số may mắn không?

Trong văn hóa Việt Nam, cặp số 99 đã lâu trở thành biểu tượng của may mắn và được nhiều người yêu thích. Vậy ý nghĩa số 99 là gì? Hãy đọc bài viết dưới đây của simchinhchu.com để tìm hiểu thêm về ý nghĩa của số 99 nhé.

Ý nghĩa số 99 là gì?

Cặp số 99 được tạo thành bằng việc ghép hai chữ số 9 với nhau. Từ “9” mang ý nghĩa là trường cửu trong văn hóa Đông Á. Hai số 9 đứng cạnh nhau được xem là biểu tượng của trường cửu phát, đại trường cửu, mang lại may mắn và thành công cho người sử dụng. Số 9 đã lâu trở thành một biểu tượng may mắn trong văn hóa Đông Á nói chung và đặc biệt là đối với người Việt Nam. Nhiều người thường ưu tiên chọn số 99 khi lựa chọn sim, biển số xe hoặc số tài khoản.

Ý nghĩa số 99 là gì?

Ý nghĩa số 99 theo một số quan niệm

Ý nghĩa số 99 theo quan niệm dân gian

Con số 9 luôn được xem là biểu tượng của sức mạnh và sự lớn mạnh. Như đã biết, số 9 là số lớn nhất chỉ với một chữ số, và 99 là số lớn nhất chỉ với hai chữ số. Sở hữu số 9 mang ý nghĩa khao khát vươn tới đỉnh cao danh vọng, trở thành người mạnh nhất và thành công nhất.

Theo người xưa, con số 9 được coi là biểu tượng của sức mạnh, quyền lực và sự vĩnh cửu, như tên gọi của nó trong tiếng Hán – “cửu”. Con số 9 cũng thể hiện sự trường thọ – sống lâu trăm tuổi, thọ tỷ nam sơn. Người mang con số 9 sẽ được ban phúc và may mắn, và có thể đạt được thành công trong cuộc sống.

Theo quan niệm dân gian

Vì vậy, khi con số 9 đứng một mình đã rất đẹp và ý nghĩa, thì khi kết hợp hai con số 9 để tạo thành số 99, sức mạnh của nó lại được nhân đôi. Người xưa gọi 99 là “đại trường cửu”, với ý nghĩa trường tồn mãnh liệt và vĩnh cửu sông. Nói cách khác, 99 là con số hoàn hảo.

Ý nghĩa số 99 trong Kinh dịch

 • Trong Kinh Dịch, số 99 tương ứng với quẻ số 1 – Thuần Càn. Đây là Quẻ Đại Cát.
 • Càn trong Kinh Dịch có nghĩa là sáng và hành động sáng tạo. Tượng quẻ Càn là Thiên hành kiện, nghĩa là mặt trời đang đến rất nhanh. Vì vậy, quẻ Càn là điềm báo của một thời kỳ cực thịnh vượng, lớn mạnh, đồng thời dự trữ một nguồn năng lượng vô cùng lớn mạnh.
 • Quẻ Càn sở hữu hai đặc tính sáng suốt và mạnh mẽ. Sáng suốt ở lối hành động. Mạnh mẽ ở khả năng xử lý và hành động. Do đó, mọi biến cố, tình huống xảy ra trong thời gian sắp tới sẽ sớm qua đi một cách thuận lợi mà không hề gặp bất kỳ khó khăn và thiệt hại nào.
 • Ý nghĩa của số 99 ứng với quẻ Thuần Càn theo Càn đạo. Vì vậy, bạn nên dũng cảm, luôn sẵn sàng để tiến lên và luôn xem xét kế hoạch dựa trên hai yếu tố: nguồn lực và hoàn cảnh.
 • Khi bạn cảm thấy hội tụ đủ 3 yếu tố: Thiên thời – Địa lợi – Nhân hòa thì hành động sẽ được cảm nhận bởi chính bạn. Với sự xuất hiện của Hào Nhị và Hào Ngũ đắc trung, hai thời kỳ hay thuộc hai loại người cũng là tốt nhất cho hành động. Hai hào Tam và hào Tứ thì cần cẩn thận và tùy vào thời điểm có thể tiến hay thoái.
 • Quẻ 99 hay quẻ Thuần Càn rất tốt trong mọi việc. Vì vậy, trong công việc đặc biệt là kinh doanh, chúng ta có thể áp dụng quẻ này để tìm ra con đường sáng cho những kế hoạch sắp tới. Ngoài ra, ở những khía cạnh khác của cuộc sống như đường tình duyên, hôn nhân và gia đình, đây cũng là lá quẻ cải mệnh hay mang đến nhiều duyên tốt đẹp cho bạn và những người xung quanh.

Ý nghĩa số 99 Theo Kinh dịch

Ý nghĩa số 99 theo Ngũ Hành

Theo quan niệm ngũ hành, số 99 thuộc hành Kim. Do đó, những người mang vận mệnh tương hợp với mệnh Kim sẽ làm cho niềm hạnh phúc và may mắn của họ được nhân đôi. Đồng thời, vạn sự hòa hợp và con đường công danh tài vận cũng sẽ được mở rộng và thuận lợi hơn rất nhiều.

Ta có thể thấy 2 con số 9 được kết hợp trong cùng một bộ số đồng mệnh. Do đó, sức mạnh của nó sẽ được nhân đôi theo bình phương của nó. Với mối quan hệ tương hỗ, Kim sinh Thủy cho thấy những người mệnh Thủy rất phù hợp với 99. Thông qua những khía cạnh tương hợp, con số này sẽ mang lại nhiều vận may, kích tài lộc và mở rộng con đường thăng quan tiến chức của họ. Đồng thời, 99 cũng mang đến cho bạn sự hanh thông và nhiều cơ hội để tìm kiếm hạnh phúc.

Ý nghĩa sim phong thủy theo ngũ hành

Tuy nhiên, đối với những người mệnh Mộc, Kim khắc Mộc là hình thức tương khắc trong ngũ hành, cho nên con số 99 không mang ý nghĩa tích cực đối với họ. Thay vào đó, họ nên tránh sử dụng hoặc tiếp xúc với con số này để hạn chế tiếp thu những nguồn năng lượng tiêu cực của nó. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng con số này, bạn cần biết cách kết hợp với những con số khác để biến nó thành giá trị phù hợp và tích cực hơn, đồng thời hạn chế được những vấn đề không đáng có.

Ý nghĩa số 99 trong phong thủy

Theo phong thủy, số 9 tương ứng với mệnh Hỏa, vì vậy số 9 đặc biệt phù hợp với những người mang mệnh Hỏa hoặc Thổ (Hỏa sinh Thổ). Nếu có số 9 trong số điện thoại hay số nhà, những người này sẽ đón nhận nhiều may mắn, thu hút tài lộc và sự nghiệp viên mãn.

Ý nghĩa số 99 trong sim số đẹp

Số 99 là một trong những cặp số được nhiều khách hàng quan tâm khi chọn sim số đẹp, với mong muốn thu hút tài lộc và may mắn. Vậy trong sim số đẹp, ý nghĩa của số 99 là gì? Số 99 được tạo thành từ hai số 9, vốn có ý nghĩa là “trường cửu”. Hai số 9 đứng cạnh nhau tạo nên ý nghĩa là “trường cửu phát”, hay còn gọi là “đại trường cửu”. Điều này giúp cho người dùng sim số đẹp có thể gặp nhiều may mắn và thành công hơn.

Ý nghĩa số 99 trong sim số đẹp

Số 99 khi kết hợp với con số khác có ý nghĩa gì?

Để đánh giá ý nghĩa của một bộ số điện thoại, chúng ta cần xem xét từ nhiều khía cạnh khác nhau, bao gồm bộ tam, bộ tứ và các con số ở cuối:

 • Sim số 099: không lâu bền, không mang lại ý nghĩa đẹp.
 • Sim số 199: ý nghĩa “nhất trường cửu”, vững vàng ngay từ đầu.
 • Sim số 299: lâu dài và bền bỉ.
 • Sim số 399: mang đến tài lộc, phúc đức bất tận.
 • Sim số 499: đại diện cho sức mạnh lâu dài.
 • Sim số 599: mang lại phúc trường sinh và tạo thuận lợi trong công việc.
 • Sim số 699: đem đến phúc lộc dồi dào và sự vững chắc.
 • Sim số 799: thể hiện đỉnh cao của sức mạnh, liên quan đến thần linh.
 • Sim số 899: tượng trưng cho sự phát triển đỉnh cao, mãi mãi về sau.
 • Sim số 999: được coi là sim số tam hoa, tam cửu, đại diện cho sim số đẹp nhất và được coi là VIP.

Số 99 khi kết hợp với con số khác có ý nghĩa gì?

Trên đây là những ý nghĩa số 99 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm chiếc sim số đẹp đuôi 99 ưng ý nhất nhé.